Long Biên: Cấp căn cước công dân gắn chíp lưu động trên xe buýt (18:37 16/11/2021)


HNP - Ngày 16/11, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an quận Long Biên, Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị tổ chức một tổ công tác cùng máy móc thiết bị, cấp căn cước công dân gắn chip lưu động trên xe buýt cho người dân trên địa bàn.

Cán bộ Công an quận Long Biên thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân


Ngay từ sáng sớm, tổ cấp căn cước công dân lưu động của Công an quận Long Biên đã chuẩn bị các trang thiết bị, phương tiện, lắp đặt hệ thống máy móc, bảo đảm hoạt động thu nhận hồ sơ căn cước công dân được vận hành thuận lợi, nhanh chóng.
 
Chỉ trong một buổi sáng, hơn 200 công nhân của Công ty cổ phần Hanel Plastic đã được làm các thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp. Không mất thời gian đi lại, không phải mang theo nhiều giấy tờ, mỗi người dân chỉ mất ít phút để cùng lực lượng công an hoàn thiện các thủ tục.
 
Theo lãnh đạo Công an quận Long Biên, đây là một mô hình mới, sáng tạo, cơ động, linh hoạt, bảo đảm hiệu quả và tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip điện tử. Khác với thường ngày, chuyến xe buýt này đang trở nên đặc biệt hơn vì không chỉ thực hiện nhiệm vụ đưa đón hành khách bình thường mà còn mang cả trách nhiệm và tinh thần phục vụ của lực lượng công an dành cho người dân.
 
Lực lượng công an tạo mã QR trên xe buýt lưu động để người dân khai báo y tế
 
Công an quận Long Biên là đơn vị đầu tiên trong toàn Thành phố áp dụng việc sử dụng xe buýt để cấp căn cước công dân lưu động. Trên xe buýt cũng có dán mã QR để người dân khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng VNEID của Bộ Công an, phục vụ công tác phòng chống dịch.
 
Dự kiến, hoạt động cấp căn cước công dân lưu động sẽ được Công an quận Long Biên triển khai thực hiện từ ngày 16/11 đến hết tháng 11/2021.

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t