Ba Vì: 34/35 trường cho học sinh đi học trực tiếp (19:42 15/11/2021)


HNP - Tính đến ngày 15/11, có 34/35 trường THCS, PTCS thuộc huyện Ba Vì đã cho học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp và bảo đảm các điều kiện an toàn theo quy định. Riêng Trường Trung học cơ sở Vạn Thắng tiếp tục tạm nghỉ hết tuần này do trên địa bàn xã có ca F0. Như vậy, so với ngày 8/11/2021, số trường cho học sinh đi học trực tiếp đã tăng 5 đơn vị.

Học sinh Trường THCS Phú Châu trong tiết học đầu tuần


Được sự phê duyệt của UBND thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 8/11, huyện Ba Vì được tổ chức cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. Căn cứ tình hình thực tế, huyện Ba Vì đã quyết định cho học sinh lớp 9 của 29 trường THCS, PTCS đi học.
 
Sau một tuần tổ chức dạy học trực tiếp, các nhà trường đều duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, học sinh có ý thức học tập và tuân thủ quy định phòng, chống dịch. Các điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp ở các nhà trường bảo đảm an toàn. Vì vậy, huyện Ba Vì tiếp tục mở rộng số lượng trường tổ chức dạy học trực tiếp, đồng thời, tăng cường chỉ đạo các nhà trường duy trì nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, tận dụng tối đa thời gian học sinh quay trở lại trường để nâng cao chất lượng dạy học.
 
Theo báo cáo nhanh từ các nhà trường, tổng số học sinh đến trường học trong buổi sáng 15/11 là 2.899 em; 59 học sinh vắng mặt, trong đó, có 21 học sinh ốm, 16 học sinh nghỉ có phép, số còn lại liên quan đến các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh.
 
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh cho biết: Phòng sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh và tình hình tổ chức dạy học trực tiếp của các nhà trường. Nếu việc dạy học trực tiếp được duy trì, bảo đảm an toàn, sẽ đề xuất cho học sinh lớp 6 trở lại trường trong thời gian tới.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i mã b?o m?t