Huyện Mê Linh: Tích cực xử lý các ổ dịch, đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân (19:57 12/11/2021)


HNP - Sau khi ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 đầu tiên tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng từ ngày 27/10, đến nay (12/11) tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Mê Linh còn diễn biến phức tạp. Thời điểm hiện tại, Huyện vẫn đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo công tác an sinh cho người dân, ngăn chặn tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Lực lượng chức năng hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm cho người dân khu vực cách ly thôn Bạch Trữ


Theo báo cáo của Sở chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mê Linh, đến nay, trên địa bàn Huyện đã ghi nhận tổng số 189 ca mắc bệnh. Trong đó, riêng thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, đã ghi nhận đến 170 ca. Phần lớn các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của các ca mắc bệnh và đã được cách ly trước đó.
 
Để chủ động ngăn ngừa nguy cơ lây lan của dịch Covid-19, UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo xã Tiến Thắng phong toả, cách ly tạm thời toàn bộ thôn Bạch Trữ với 1.720 hộ dân và hơn 8.000 nhân khẩu. Đến nay, gần 10 chốt chặn vẫn được địa phương duy trì tại các lộ trình ra - vào ngôi làng này để kiểm soát việc đi lại của người dân. Huyện cũng tiến hành phong tỏa, cách ly tạm thời các hộ gia đình có liên quan ca mắc Covid-19 tại xã Tiền Phong và xã Thạch Đà; điều chỉnh, thu hẹp vùng cách ly ổ dịch tại Tổ 6, thị trấn Quang Minh.
 
Để người dân yên tâm thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19, Huyện đã chỉ đạo triển khai các phương án đảm bảo lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ người dân trong khu vực cách ly. Cụ thể, Huyện đã hỗ trợ: 140 đối tượng chính sách; 1.720 hộ dân trong khu phong tỏa thôn Bạch Trữ; cung ứng, tiếp nhận, vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đến từng hộ gia đình.
 
Thời gian tới, UBND huyện Mê Linh sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai quyết liệt, hiệu quả Kế hoạch ngày 243/KH-UBND ngày 29/10/2021 của UBND Thành phố về thực hiện quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Tiếp tục điều tra, truy vết thần tốc, không bỏ sót các trường hợp F1, F2, người liên quan đến các ca mắc Covid-19 để kịp thời xử lý, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.
 
Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ việc cách ly, phong tỏa tạm thời; đảm bảo đời sống cho người dân trong vùng cách ly; kiểm soát chặt chẽ người về từ các tỉnh, thành phố khác, tăng cường kiểm soát hoạt động tập trung đông người ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.
 
Cùng với việc tập trung xử lý các ổ dịch, huyện Mê Linh tiếp tục triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đủ 2 mũi cho người dân từ 18 tuổi trở lên và sẵn sàng triển khai tiêm ngay cho các đối tượng trẻ em dưới 18 tuổi khi được phân bổ vắc xin; giám sát theo dõi tình hình dịch bệnh, sẵn sàng các phương án theo phương châm "4 tại chỗ" để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t