Gần 4.000 học sinh khối 9 của huyện Ba Vì đến trường học trực tiếp (10:56 08/11/2021)


HNP - Ngày 8/11, gần 4.000 học sinh cuối cấp THCS của huyện Ba Vì chính thức được đến trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Học sinh lớp 9 Trường THCS Phú Châu, xã Phú Châu chào cờ trong buổi học đầu tiên đến trường học trực tiếp


Từ 6 giờ 30, ngày 8/11, các trường THCS, PTCS tại 29 xã, thị trấn tại huyện Ba Vì đã mở cửa đón học sinh đi học trực tiếp sau hơn 6 tháng nghỉ và học trực tuyến tại nhà. Từ trước đó, các nhà trường đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn từng lớp học; chỉnh trang khuôn viên cây xanh đảm bảo môi trường an toàn, sạch, đẹp.
 
Theo đó, trong ngày 8/11, có 103 lớp khối 9 của 29 trường THCS thuộc 29 xã, thị trấn (trừ xã Vân Hòa, xã Vật Lại) đến trường học trực tiếp và chia ra 73 lớp học sáng và 30 lớp học chiều. Từ ngày 10/11/2021, sẽ có thêm 6 lớp khối 9 của trường THCS Vân Hòa (xã Vân Hòa) đi học (3 lớp học sáng, 3 lớp học chiều). Riêng học sinh khối 9, Trường THCS Vật Lại (xã Vật Lại) tiếp tục học trực tuyến.
 
Ghi nhận vào 6 giờ 45, cổng Trường THCS Phú Châu (xã Phú Châu) mở rộng để đón chào hơn 70 học sinh khối 9. Với tổng số trên 150 học sinh khối 9, trường đã chia làm 4 lớp (2 lớp học sáng, 2 lớp học chiều). Các em là người ở địa phương nên đa số đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đeo khẩu trang từ nhà và suốt quãng đường đến trường. Ngay tại khu vực cổng vào, Trường đã tổ chức phân luồng, phân công nhân viên trực làm công tác đo thân nhiệt, khử khuẩn với tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh. Khi đo thân nhiệt, mỗi người đứng đảm bảo khoảng cách 2m theo vạch kẻ. Sau khi thực hiện xong bước này, học sinh vào lớp theo chỉ dẫn.
 
Những tiếng trống đầu tiên vang lên sau 6 tháng "nghỉ ngơi" 
 
Do cả trường chỉ có khối 9 đi học, sỹ số thưa nên Ban Giám hiệu đã sắp xếp mỗi lớp 1 tầng hoặc 1 dãy nhà. Các trường cũng xây dựng khung thời gian học sinh đến trường, ra về, bố trí khu vực các phòng học, khu ra chơi cho học sinh đảm bảo giãn cách tuyệt đối giữa các lớp. 
 
Là một trong những trường có đông học sinh lớp 9 nhất so với các trường THCS thuộc huyện Ba Vì với 297 học sinh, Trường THCS Vạn Thắng (xã Vạn Thắng) được chia làm 7 lớp; trong đó, 4 lớp học buổi sáng và 3 lớp học buổi chiều. Mọi công tác đo thân nhiệt, xếp hàng theo vạch... được thực hiện đúng quy định ngay từ cổng trường.
 
Bằng công tác phân luồng, kẻ vạch trước cổng trường, đo thân nhiệt lần lượt…, 59 học sinh Trường THCS Đông Quang (xã Đông Quang) được đi vào lớp theo thứ tự và vẫn đảm bảo trật tự và khoảng cách an toàn. Trường THCS Đông Quang cũng là trường có số học sinh lớp 9 ít nhất huyện Ba Vì...
 
Dưới đây là một vài hình ảnh tại Trường THCS Phú Châu, xã Phú Châu, huyện Ba Vì trong ngày đầu học sinh lớp 9 trở lại trường học học trực tiếp:
 
 
 

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t