Ba Vì: Đảm bảo các điều kiện đón học sinh trở lại trường (22:00 07/11/2021)


HNP - Chiều 7/11, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì cho biết, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã chuẩn bị nghiêm túc, đầy đủ các điều kiện theo quy định để đón học sinh lớp 9 trở lại trường an toàn, từ ngày 8/11.

Trường THCS Đông Quang, huyện Ba Vì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn để đón học sinh


Theo Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh: Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định để đón học sinh lớp 9 trở lại trường học an toàn. 
 
Huyện Ba Vì có 31 xã, thị trấn với 35 trường THCS, PTCS, Phổ thông dân tộc nội trú có học sinh lớp 9. Theo chỉ đạo của UBND Thành phố và căn cứ diễn biến dịch bệnh, để bảo đảm an toàn cho học sinh, ngày mai, 8/11, có 29 trường học sẽ đón học sinh đi học trực tiếp tại trường. Tổng số học sinh đi học trực tiếp là hơn 3.800 em. Tính đến 17h, ngày 7/11, các nhà trường trên địa bàn huyện Ba Vì đã bảo đảm các tiêu chí trường học an toàn, sẵn sàng các điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại trường học.
 
Theo kế hoạch, học sinh khối lớp 9 của Trường THCS Vân Hoà sẽ đi học trực tiếp từ ngày 10/11/2021; các trường còn lại của huyện Ba Vì tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến.
 
Trước đó, vào sáng 7/11, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức diễn tập các tình huống đón học sinh trở lại trường với sự tham gia của lãnh đạo các xã, thị trấn, ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên của các nhà trường. 12 nội dung cụ thể được tổ chức diễn tập gồm: Công tác chuẩn bị trước khi học sinh đến trường; đón và hướng dẫn học sinh khi đến cổng trường, xếp xe; hướng dẫn học sinh vào lớp học theo phân luồng, bảo đãm giãn cách; đón học sinh tại cửa phòng học, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; quản lý và theo dõi sức khoẻ học sinh trong giờ học; xử lý các tình huống khi học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở; phương án xử lý khi có trường hợp F0, F1, F2 trong lớp; hướng dẫn học sinh các công việc cần làm cuối buổi học; phân luồng học sinh ra về bảo đảm giãn cách… 

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t