Huyện Mê Linh: Siết chặt công tác an toàn thực phẩm, đảm bảo cho sức khoẻ người dân (20:40 04/11/2021)


HNP - Cùng với việc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, từ đầu năm 2021 đến nay, UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo các phòng ban chức năng, chính quyền 18 xã, thị trấn siết chặt công tác an toàn thực phẩm (ATTP) đảm bảo cho sức khoẻ người dân.

Kiểm tra sữa học đường tại Trường Mầm non Tiền Phong A


Cụ thể, từ đầu năm 2021 đến nay, UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo triển khai thường xuyên các hoạt động kiểm tra vệ sinh ATTP gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, nhiều đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, 18 xã, thị trấn đã được thành lập; tổ chức kiểm ra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về ATTP. 
 
Trưởng phòng Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Thành Khang cho biết, đối với tuyến huyện, từ đầu năm 2021 đến nay, các đoàn đã kiểm tra 132 lượt cơ sở. Kết quả có 109/132 cơ sở đạt (chiếm 86,4%). Đoàn liên ngành đã xử phạt hành chính 18 cơ sở với tổng số tiền 62,5 triệu đồng; đồng thời, đình chỉ hoạt động 1 cơ sở chế biến suất ăn sẵn do không đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP.
 
Đối với tuyến xã, thị trấn, các đoàn công tác đã kiểm tra 683 lượt cơ sở, trong đó, xác định 547/683 cơ sở đạt (chiếm 90%); bình quân 10 cơ sở được giám sát, lại phát hiện 1 đơn vị vi phạm quy định về ATTP. UBND các xã, thị trấn đã xử phạt vi phạm hành chính 44 cơ sở với số tiền hơn 100 triệu đồng. Trong đó, xử phạt 5 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại xã Tự Lập và thị trấn Chi Đông không thực hiện tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 55 triệu đồng.
 
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương, cùng với tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt vi phạm, địa phương cũng chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tập trung cho công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm, ký cam kết đảm bảo ATTP. Theo đó, đã tổ chức cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 55/59 cơ sở theo kế hoạch năm 2021. Đồng thời, tổ chức ký cam kết đảm bảo ATTP đối với 7.615 /7.615 cơ sở sản xuất ban đầu sơ chế, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, đạt 100% kế hoạch năm 2021.
 
Trong những tháng qua, huyện Mê Linh cũng chỉ đạo các phòng ban chức năng, UBND 18 xã, thị trấn tổ chức giải tỏa các tụ điểm chợ cóc, chợ tạm và các điểm bán hàng rong lấn chiếm lòng đường, vỉa hè hoạt động dọc các tuyến giao thông, tụ điểm giao thông, đặc biệt là đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và TP Hà Nội. Đến nay, các chợ cóc đã được giải tỏa, gần như không còn ghi nhận tình trạng tái hoạt động trái phép.

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t