Quận Ba Đình tiếp tục vận động ủng hộ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (16:59 14/09/2021)


HNP - Chương trình "Sóng và Máy tính cho em" do Phòng GD&ĐT quận và Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình tổ chức đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn. Đợt 1. đã hỗ trợ được 165 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có máy tính để học tập trực tuyến.  

Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid-19, các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch và triển khai dạy học trực tuyến nhằm giúp học sinh “tạm dừng đến trường, không dừng học”.
 
Để hỗ trợ các em học sinh gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận trong điều kiện học trực tuyến, Phòng GDĐT và Hội CTĐ quận đã tổ chức Chương trình "Sóng và Máy tính cho em", vận động và kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành Giáo dục quận Ba Đình ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn (mới hoặc đã qua sử dụng) cho các em.
 
Tính đến 17h00, ngày 13/9, toàn quận có 165 học sinh cần hỗ trợ máy tính. Với số kinh phí ủng hộ thu được hơn 859 triệu đồng, Phòng đã tặng máy tính và các thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho 130 học sinh đợt I và 06 máy tính ủng hộ theo Chương trình của Thành phố.
 
Để có thêm nguồn kinh phí mua máy tính cho 35 học sinh còn lại chưa được hỗ trợ sớm được có máy tính học tập trực tuyến. Phòng GDĐT và Hội Chữ thập đỏ quận tiếp tục kêu gọi và mong muốn nhận được sự đóng góp của các cá nhân, tập thể trong và ngoài quận để phấn đấu "dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị bỏ lại phía sau".
 
Mọi đóng góp xin gửi về: Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình; số tài khoản: 0731100353002; tại: Ngân hàng TMCP Quân đội - Phòng giao dịch Trúc Bạch; nội dung chuyển khoản: “Ủng hộ thiết bị học tập trực tuyến”.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t