Đống Đa tăng cường phòng, chống dịch để tổ chức thành công bầu cử (10:11 14/05/2021)


HNP - Ngày 13/5, quận Đống Đa tổ chức 3 đoàn công tác, do lãnh đạo chủ chốt của quận làm trưởng đoàn, đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra tại điểm bầu cử


Qua kiểm tra thực tế cho thấy, tại các điểm bỏ phiếu, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được bảo đảm đúng tiến độ. Tất cả điểm bỏ phiếu đều được trang bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang và có phương án để bảo đảm giữ khoảng cách cho cử tri khi đi bầu cử… Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, cơ bản các đơn vị, cơ sở đã thực hiện tốt theo đúng chỉ đạo của Trung ương và thành phố.
 
Về công tác bầu cử, lãnh đạo quận Đống Đa yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung cao độ; nắm chắc thông tin, dự báo tình hình dư luận, chủ động phát hiện và giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trong quá trình trước, trong và sau bầu cử. Ngoài ra, tăng cường cổ động trực quan các khu vực công cộng, trung tâm; trang trí khu vực bỏ phiếu; tuyên truyền bằng loa truyền thanh lưu động, nhằm lan tỏa đến người dân, cử tri để ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân.
 
Lãnh đạo quận Đống Đa trao hỗ trợ cho điểm cách ly
 
Đối với công tác phòng, chống dịch, đề nghị các phường trên địa bàn tăng cường tuyên truyền tại công sở, các khu di tích, cơ sở tín ngưỡng và nơi công cộng; quản lý nghiêm các trường hợp cách ly; tuyên truyền người dân thực hiện thông điệp "5K"; thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng quy định; duy trì các tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng…
 
Các đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở đơn vị, cơ sở nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm an toàn, giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng; tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.
 
Để kịp thời động viên các đơn vị trong phòng, chống Covid-19, 3 đoàn công tác đã trao hỗ trợ của quận cho các phường về khẩu trang, dung dịch sát khuẩn…
 
Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Ga Hà Nội

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t