Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại huyện Đông Anh (17:27 11/05/2021)


HNP - Chiều 11/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, tại Đơn vị bầu cử số 2 (huyện Đông Anh). Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, hội nghị được tổ chức trực tuyến từ hội trường UBND huyện Đông Anh đến 24 điểm cầu tại các xã, thị trấn trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị


Danh sách 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 2 (gồm: Quận Hoàn Kiếm, quận Long Biên, huyện Đông Anh) là: Ông Nguyễn Hữu Chính, Thẩm phán cao cấp, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội; Ông Trương Xuân Cừ, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam; Bà Ngô Thị Lục, Viên chức, Trưởng phòng Quản lý chương trình dự án, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, Sở Lao động và Thương binh xã hội Hà Nội; Bà Bùi Huyền Mai, Cán bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Hồng Nhung, Diễn viên, Chi ủy viên Chi bộ Nhà hát Cải lương Hà Nội, Phó Trưởng đoàn Chuông Vàng Nhà hát Cải lương Hà Nội.
 
Tại hội nghị, cử tri đã nghe đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
 
Trình bày chương trình hành động, các ứng cử viên bày tỏ mong muốn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri; khi trúng cử, các ứng cử viên sẽ nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của đại biểu Quốc hội theo quy định của pháp luật. Đồng thời, các ứng cử viên cũng xây dựng các phương thức để lắng nghe ý kiến, thấu hiểu được tâm tư và nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân, thực hiện tốt vai trò của người đại biểu đại diện cho quyền lợi, ý chí và nguyện vọng của nhân dân.  
 
Ông Nguyễn Hữu Chính cho biết, sẽ đồng hành cùng thành phố Hà Nội nói chung và huyện Đông Anh nói riêng tiếp tục phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực, huy động các nguồn lực hoàn thiện hạ tầng đô thị… bên cạnh việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc, giải quyết kịp thời các vấn đề cử tri trên địa bàn quan tâm. Đồng thời, phát huy kinh nghiệm để xây dựng ngành Tòa án liêm chính, kỷ cương, trách nhiệm; đẩy nhanh tiến độ giải quyết và không ngừng nâng cao chất lượng xét xử các vụ án; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ án nghiêm trọng, góp phần giữ vững an ninh trật tự của Thủ đô và đất nước. 
 
Ứng cử viên Trương Xuân Cừ cho biết, sẽ cố gắng cao nhất để đại diện cho cử tri và người cao tuổi phản ánh, đề xuất với Quốc hội những tâm tư nguyện vọng chính đáng, từ đó, xây dựng pháp luật phù hợp với thực tế. Trong đó, kiến nghị Quốc hội và các bộ, ngành chức năng xây dựng cơ chế, chính sách đối với người cao tuổi; tăng cường hoạt động xã hội hóa để có nguồn lực chăm sóc người cao tuổi và có cơ chế, chính sách phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của người cao tuổi trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội... Bên cạnh đó, ông cũng đề xuất Quốc hội hoạch định các chính sách an sinh xã hội, xây dựng và phát triển đất nước; góp phần xây dựng Thủ đô nói chung và huyện Đông Anh nói riêng ngày càng văn minh, hiện đại…
 
Ứng cử viên Ngô Thị Lục cho biết, sẽ cùng các cấp ủy Đảng góp phần xây dựng huyện Đông Anh tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên các lĩnh vực. Với kinh nghiệm thực tiễn trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, thấu hiểu những khó khăn của trẻ em và gia đình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bà sẽ tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ trẻ em; đề xuất, phối hợp xây dựng các dự án, đề án thiết thực dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...
 
Ứng cử viên Bùi Huyền Mai trình bày chương trình hành động tại hội nghị
 
Ứng cử viên Bùi Huyền Mai cho biết, sẽ quan tâm đến công tác giám sát vấn đề an sinh xã hội và các chính sách thu hút nhân tài, phát huy các nguồn lực để xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước. Bà cho biết, sẽ tích cực giám sát các cơ quan của thành phố về cụ thể hóa các cơ chế, chính sách được Quốc hội ban hành cho thành phố. Đồng thời, góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tham gia thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố và 10 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII.
 
Bà Bùi Huyền Mai cho biết, sẽ tham mưu với thành phố và đề xuất Quốc hội những chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, các thiết chế văn hóa, nâng cao chất lượng giáo dục… để huyện Đông Anh phát triển không ngừng, nhanh, bền vững và đúng định hướng.  
 
Bà Lê Thị Hồng Nhung cho biết, sẽ quan tâm đến chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp phát triển kinh tế; kết nối các nguồn vốn cho thanh niên; chính sách hỗ trợ thanh niên. Bên cạnh đó, bà cũng đề xuất, kiến nghị tăng cường đầu tư các điểm sinh hoạt văn hóa lành mạnh; các điểm sinh hoạt dành cho các em thiếu nhi ít có cơ hội tiếp xúc với văn hóa nghệ thuật tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 
 
Bên cạnh đó, các ứng cử viên cũng cam kết sẽ góp phần đổi mới hoạt động Quốc hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia tích cực vào quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước như các mục tiêu, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; đồng thời, nỗ lực xây dựng pháp luật bảo đảm sát với thực tế, hiệu quả, có tính khả thi cao, cùng với tăng cường giám sát việc thực hiện các quyết sách do Quốc hội ban hành...
 
Cử tri Nguyễn Kim Thơ, xã Cổ Loa trao đổi ý kiến với các ứng cử viên
 
Tại hội nghị, cử tri huyện Đông Anh đánh giá cao công tác tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến, vừa bảo đảm quyền lợi cử tri, vừa bảo đảm các quy định về phòng dịch Covid-19, đồng thời, mong muốn các ứng cử viên trúng cử sẽ thực hiện tốt những vấn đề được nêu trong chương trình hành động. Cử tri cũng đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử cần quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị - xã hội trên địa bàn Hà Nội; tăng cường công tác lập pháp của Quốc hội; khắc phục các kẽ hở trong công tác phòng, chống tham nhũng và tội phạm về ma túy; quan tâm đến chính sách cho người cao tuổi...
 
Trao đổi về những ý kiến của cử tri huyện Đông Anh, các ứng cử viên khẳng định, dù trúng cử hay không trúng cử cũng sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, hiểu biết của mình cho quá trình xây dựng, phát triển đất nước, Thủ đô nói chung và huyện Đông Anh nói riêng.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t