Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri huyện Quốc Oai (20:37 06/05/2021)


HNP - Ngày 6/5, tại Hội trường UBND huyện Quốc Oai, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 8 gồm các huyện: Quốc Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri huyện Quốc Oai


Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại hội trường UBND huyện và trực tuyến đến 21/21 điểm cầu các xã thị trấn để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Các đại biểu dự hội nghị đã thực hiện đeo khẩu trang ngồi giãn cách đúng quy định đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. 
 
Đơn vị bầu cử số 8 gồm các huyện Quốc Oai, Chương Mỹ, Thạch Thất được bầu là 3 đại biểu, số người ứng cử là 5, gồm: Trung tướng Khuất Việt Dũng - Ủy viên Đảng đoàn Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; bà Hoàng Thị Mai Hương - Phó Trưởng phòng hạ tầng kỹ thuật, Sở xây dựng Thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khóa XIV, Ủy viên Hội Nữ trí thức Việt Nam, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Đại tá Lê Nhật Thành - Ủy viên Đảng ủy Cục An ninh nội địa, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an; ông Hoàng Văn Tỉnh - Chuyên viên Phòng Dân tộc, UBND huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.
 
Tại hội nghị tiếp xúc, các cử tri được nghe tiểu sử tóm tắt quá trình công tác của 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 8. Nghe các ứng cử viên trình bày về chương trình hành động của mình, nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong đó các ứng cử viên đều nêu cao tinh thần, trách nhiệm mong muốn sẽ thực hiện đầy đủ vai trò và trách nhiệm của người Đại biểu nhân dân, hứa sẽ là cầu nối giữa người dân với quốc hội, thường xuyên nắm bắt, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng nhân dân và phản ánh trung thực những mong muốn chính đáng của người dân đến Quốc hội, góp phần bảo vệ lợi ích chính đáng của mọi người dân. Thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến tâm tư của cử tri, nắm bắt cơ sở, phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của nhân dân, nghiên cứu các vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm, nhất là những khó khăn, vướng mắc trong cơ chế, chính sách đã và đang được thực hiện để đề xuất, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
 
Ứng cử viên Khuất Việt Dũng trình bày chương trình hành động của mình
 
Ứng cử viên Khuất Việt Dũng cho biết: "Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội, sẽ đóng góp trí tuệ, vận dụng kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để xây dựng những quyết sách, kiến nghị Quốc hội đầu tư tiềm lực cho quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc; quan tâm đến chính sách người có công, nâng cao đời sống cho cựu chiến binh, nhất là cựu chiến binh và gia đình chính sách khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa...". Đồng thời, ứng cử viên Khuất Việt Dũng khẳng định, sẽ luôn cập nhật tình hình ở đơn vị bầu cử số 8 để góp ý, kiến nghị với chính quyền các cấp về chính sách xây dựng địa phương phát triển theo hướng thông minh, hiện đại; đôn đốc các cơ quan liên quan giải quyết những vấn đề cử tri kiến nghị.
 
Ứng cử viên Hoàng Thị Mai Hương trình bày chương trình hành động của mình
 
Ứng cử viên Hoàng Thị Mai Hương cho biết, nếu trúng cử, bà sẽ đem hết khả năng, trách nhiệm để đấu tranh chống tham nhũng; tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của cử tri để phản ánh đến Quốc hội; nghiên cứu, giải quyết kịp thời khi nhận được kiến nghị của công dân, tiếp nhận những thông tin của cử tri qua điện thoại, email để xử lý nhanh nhất. Đồng thời, bà Hoàng Thị Mai Hương sẽ đề xuất với Quốc hội một số chính sách quan tâm đến người dân vùng dân tộc; vấn đề cung cấp nước sạch, xử lý nước thải, xây dựng công viên, xây dựng hạ tầng nông thôn theo hướng hiện đại, đồng bộ.
 
 Ứng cử viên Nguyễn Thị Lan trình bày chương trình hành động của mình
 
Ứng cử viên Nguyễn Thị Lan cho biết, nếu trúng cử, sẽ quan tâm nghiên cứu các luật, nghị định, tích cực tham gia ý kiến với Quốc hội và giám sát thực hiện các chính sách chung về nông nghiệp, nông thôn và nông dân; đề xuất các chính sách phát triển khoa học công nghệ phục vụ nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; chính sách về đất đai cho nông nghiệp; chính sách về môi trường, về kinh tế tuần hoàn... Bà Nguyễn Thị Lan khẳng định, sẽ tư vấn, hỗ trợ huyện Quốc Oai xây dựng đề án phát triển nông nghiệp theo hướng chuyên canh, phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phát triển dịch vụ chất lượng cao, gắn với du lịch sinh thái.
 
Ứng cử viên Lê Nhật Thành trình bày chương trình hành động của mình
 
Ứng cử viên Lê Nhật Thành cho biết: Nếu trở thành đại biểu Quốc hội, ông sẽ tham gia đầy đủ các phiên họp, kỳ họp với tinh thần, trách nhiệm cao; nghiên cứu ý kiến của cử tri, nhất là những vấn đề liên quan đến hệ thống pháp luật, an ninh, đất đai... để truyền tải thông tin đến Quốc hội. Tích cực tham gia hoạt động chất vấn về những vấn đề cử tri quan tâm; tham mưu, đề xuất các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội. Đồng thời, tích cực nghiên cứu đề xuất với thành phố Hà Nội có chính sách quan tâm đến những vấn đề về: Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân, bảo vệ môi trường...
 
Ứng cử viên Hoàng Văn Tỉnh trình bày chương trình hành động của mình 
 
Ứng cử viên Hoàng Văn Tỉnh cho biết, nếu trúng cử đại biểu Quốc hội, sẽ liên hệ chặt chẽ với cử tri, quan tâm đến công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đúng pháp luật, thấu tình đạt lý; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, góp phần giữ vững an ninh - chính trị trên địa bàn; phối hợp với HĐND các cấp thực hiện giám sát chấp hành các nghị quyết của cơ quan dân cử. Đồng thời, ứng cử viên Hoàng Văn Tỉnh khẳng định, sẽ kiến nghị lên các cơ quan của Quốc hội và HĐND các cấp những vấn đề cử tri quan tâm...
 
Tại hội nghị, các cử tri trên địa bàn huyện Quốc Oai mong muốn, những người ứng cử đại biểu Quốc hội nếu trúng cử sẽ thực hiện đúng nội dung chương trình hành động của mình đã đề ra, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân và góp phần xây dựng Quốc hội ngày càng vững mạnh.

Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t