Sóc Sơn tổ chức gặp mặt những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 (12:57 30/04/2021)


HNP - Ngày 29/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn phối hợp với Ủy ban bầu cử huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026 và triển khai Kế hoạch tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XX vận động bầu cử. 

Tặng hoa và quà đối với người được giới thiệu ứng cử xin rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX


Hội nghị đã nghe Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vương Nguyên Minh hướng dẫn các ứng cử viên xây dựng chương trình hành động của các ứng cử viên HĐND thành phố và huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.
 
Việc tổ chức hội nghị cử tri để người ứng cử vận động bầu cử nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo với cử tri dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu HĐND huyện và thành phố; tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với những người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử, trên cơ sở đó, cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu HĐND huyện và thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Nam Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng ủy các xã, thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri để ứng cử viên vận động bầu cử đạt kết quả cao; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công. Đồng chí lưu ý, từ nay đến ngày bầu cử 23/5/2021, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đặc biệt là trách nhiệm của công dân trong việc tham gia bầu cử để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.
 
Trước đó, Ủy ban Bầu cử huyện đã công bố danh sách chính thức và phân công những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XX tại các đơn vị bầu cử.
 
Theo Quyết định của Ủy ban bầu cử huyện ngày 26/4/2021, toàn huyện có 56 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khoá XX được phân bổ về 7 đơn vị bầu cử, mỗi đơn vị có 8 ứng cử viên để bầu 5 đại biểu. Như vậy, tổng số đại biểu HĐND huyện được bầu khoá XX là 35 đại biểu.
 
Theo Nghị quyết 559/NQ-HĐBCQG, ngày 27/4/2021 của Hội đồng bầu cử Quốc gia, đơn vị bầu cử số 10 của Hà Nội gồm hai huyện Sóc Sơn và Mê Linh  có 04 người ứng cử để bầu 02 đại biểu Quốc hội khóa XV. Tại Quyết định số 86/QĐ-UBBC, ngày 27/4/2021, của Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 23 huyện Sóc Sơn có 7 người ứng cử để bầu 04 đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t