Chương Mỹ: Tổ chức lễ truy tặng danh hiệu cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng (15:19 20/01/2021)


HNP - Chiều 19/01, Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” năm 2021.

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ trao Bằng truy tặng vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân của 2 mẹ


Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã trang trọng trao Bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, tặng hoa và quà cho thân nhân của 02 mẹ: Mẹ Hoàng Thị Mèn, ở thôn Trại Trung, xã Hoàng Diệu và mẹ Ngô Thị Nhiễm, ở thôn Lý Nhân, xã Hòa Chính. Như vậy, đến nay, huyện có 278 mẹ VNAH, trong đó, có 1 mẹ còn sống, đang được các tổ chức, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Đinh Mạnh Hùng đã khái quát những đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Chương Mỹ trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, khẳng định: Việc phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ VNAH thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước ta đối với công lao to lớn và sự hy sinh vô bờ bến của các mẹ. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện, trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công; đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm chăm lo cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các tấm gương cống hiến hy sinh của các mẹ VNAH, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng góp phần giáo dục, động viên các tầng lớp nhân dân giữ gìn và phát huy truyền thống của quê hương Chương Mỹ anh hùng...


Hoài Lưu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t