MTTQ huyện Gia Lâm và các đoàn thể chính trị-xã hội phát động thi đua năm 2021 (14:13 19/01/2021)


HNP - Sáng 19/01, UBND huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2021. Đồng chí Lê Anh Quân, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Các đơn vị được nhận Bằng khen và Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2020


Năm 2020, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Gia Lâm đã tập trung triển khai các nhiệm vụ và đạt được những kết quả quan trọng. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức và hướng mạnh về cơ sở, được các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng tích cực. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được triển khai sâu rộng trên 4 lĩnh vực, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện và địa phương.

Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp tổ chức tốt 214 hội nghị đại biểu Nhân dân tại 192/192 khu dân cư và 22 xã, thị trấn, có 31.075 người đến dự, với 1.365 ý kiến phát biểu đóng góp. Tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư tại 185/185 thôn, tổ dân phố và 22 xã, thị trấn. Công tác giám sát, phản biện xã hội được thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ từng bước đi vào nề nếp, chất lượng được nâng lên. Phối hợp tổ chức tốt Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân.

Đáng chú ý, MTTQ huyện đã phối hợp phát động ủng hộ các loại quỹ, tạo nguồn lực chăm lo các đối tượng chính sách xã hội có hoàn cảnh khó khăn: Quỹ "Vì biển đảo Việt Nam" được 1,38 tỷ đồng, Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được 1,9 tỷ đồng. Toàn huyện vận động Quỹ "Vì người nghèo" trên 3,3 tỷ đồng; Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung 3,2 tỷ đồng, Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được 2,2 tỷ đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Thủ tướng Chính phủ, MTTQ huyện đã tiếp nhận 1,9 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa trị giá trên 3,17 tỷ đồng, phối hợp thăm hỏi, tặng quà 2,37 tỷ đồng. Công tác giảm nghèo đạt kết quả tích cực. Năm 2020, số hộ cận nghèo giảm còn 585 hộ (0,6%).

LĐLĐ huyện đã thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động trên địa bàn. Trong năm, đã trao tặng 209 suất quà trị giá 142,6 triệu đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, con em công nhân vượt khó học tốt; tổ chức chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết. Đã vận động tổ chức, cá nhân ủng hộ trên 3,5 tấn gạo, 369 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống Covid-19; đề xuất hỗ trợ trực tiếp cho 508 đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch với số tiền 319 triệu đồng.

Hội LHPN huyện đã duy trì chăm sóc 111 đoạn đường nở hoa, đoạn đường cây xanh, 22 mô hình “Chi hội phụ nũ thực hiện xây dựng thôn, tổ dân phố xanh tươi-sạch đẹp; thực hiện mô hình con đường tự quản kiểu mẫu xanh-sạch-đẹp-nở hoa đối với 6 đoạn đường tổng chiều dài 3.600m. Trong năm, Hội đã hỗ trợ xây, sửa 7 mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa trị giá 170 triệu đồng, tặng 1.200 suất quà trị giá trên 350 triệu đồng; hỗ trợ giải ngân trên 80 tỷ đòng cho 1.600 hộ vay, phối hợp quản lý tốt nguồn vốn với tổng dư nợ trên 197 tỷ đồng cho trên 4.131 hộ vay phát triển kinh tế gia đình.

Hội Nông dân huyện tích cực triển khai phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, đã có 21.733 hộ đăng ký hộ SXKDG các cấp; thành lập 21 mô hình kinh tế tập thể gồm 429 hộ tham gia; duy trì 125 tổ nhóm sản xuất PGS với tổng số 1.403 thành viên; thành lập 40 tổ hội nghề nghiệp với 712 hthanfh viên. Hội đã phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội quản lý dư nợ trên 148 tỷ đồng cho 3.033 hội viên vay, giải ngân trên 20 tỷ đồng cho 899 hội viên vay phát triển sản xuất.

Hội Cựu chiến binh huyện đã cấp thuốc, tặng quà cho các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam trị giá 542,8 triệu đồng, phối hợp Ngân hàng CSXH giải ngân 25,3 tỷ đồng cho 1.110 hộ vay; tạo việc làm cho 1.065 hội viên và con em hội viên. Vận động cán bộ, hội viên 274,774 triệu đồng hỗ trợ xây, sửa nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn TNCS HCM huyện đã tích cực trong các cuộc vận động, phong trào xung kích vì cộng đồng như ra quân Tháng thanh niên 2020, Ngày Chủ nhật xanh, khởi công xây dựng sân chơi thanh thiếu nhi trị giá 150 triệu đồng; tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ 3 tấn gạo, hỗ trợ vận hành cây ATM gạo; tổ chức 7 đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hoàng Anh Tú đã phát động phong trào thi đua năm 2021 trong MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện. Trong năm 2020, với những thành tích đã đạt được, đã có 60 tập thể, 53 cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương, khen thưởng. 

Các tập thể nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho Ủy ban MTTQ huyện; Hội CCB huyện được nhận Bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam; Đoàn Thanh niên, Hội LHPN, Hội Nông dân, LĐLĐ huyện được nhận Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2020 của UBND Thành phố; Nhiều tập thể, cá nhân đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và huyện biểu dương, khen thưởng.


Đông Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t