Tây Hồ khai mạc phiên giao dịch việc làm năm 2020 (15:56 28/11/2020)


HNP - Sáng 28/11, UBND quận Tây Hồ tổ chức khai mạc Phiên giao dịch việc làm năm 2020. Phiên giao dịch có sự tham gia của 40 doanh nghiệp với 1.209 vị trí, cơ hội việc làm.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc phiên giao dịch việc làm quận Tây Hồ năm 2020


Cụ thể, trong tổng số 40 doanh nghiệp tham gia có 16 doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ chiếm 40%. Ngoài ra, phiên giao dịch còn có sự tham gia của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, xuất khẩu lao động, siêu thị, bất động sản… Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng ký tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động quận Tây Hồ năm 2020 phù hợp với nhu cầu tìm việc của người dân, người lao động địa phương sẽ tạo điều kiện cho người lao động chưa tìm kiếm được việc làm tại quận lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống ngay tại địa phương.

Theo đại diện ban tổ chức Phiên giao dịch việc làm quận Tây Hồ năm 2020, các chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng là 232/1.209 vị trí; 247 vị trí có mức thu nhập từ 10-15 triệu đồng, chiếm 20,4%; 422 vị trí có mức thu nhập từ 7-10 triệu đồng, chiếm 36,5%; 167 vị trí có mức thu nhập từ 5-7 triệu đồng chiếm 13,8% và 121 vị trí tuyển dụng sẽ được doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Phát biểu khai mạc phiên giao dịch việc làm 2020,  Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, quận Tây Hồ có gần 165 ngàn người, số người trong độ tuổi lao động chiếm trên 50% dân số với trên 87 ngàn lao động, trong số đó, lao động chưa có việc làm, có nhu cầu tìm việc làm là rất lớn, gần 6.000 lao động. Xác định rõ tầm quan trọng của công tác dạy nghề, hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động, trong những năm qua UBND quận đã lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng, UBND các phường tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về lao động, việc làm trên các phương tiện thông tin đại chúng…

“Bằng nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm, đã có trên 5.400 người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm tập trung ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ với các ngành nghề như bán hàng siêu thị, bán hàng ăn giải khát, tiếp thị, vận chuyển hàng hóa, dịch vụ điện, nước, kế toán, tài  chính, chăm sóc người già, trẻ em…” - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài cho biết. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ vừa mới thoát nghèo, thân nhân gia đình chính sách, hộ gia đình trong phương án giảm chăn nuôi gia súc, gia cầm và người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19… sẽ được các nhà tuyển dụng trên địa bàn ưu tiên tuyển dụng.


Bình An


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật