Tây Hồ: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị trị và đại diện nhân dân trên địa bàn (13:13 26/11/2020)


HNP - Sáng 26/11, Quận ủy Tây Hồ tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị trị và đại diện nhân dân trên địa bàn. Đây là năm thứ 4 quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị đối thoại và là năm đầu tiên của nhiệm kỳ mới 2020 - 2025.


Thông tin về một số nét nổi bật trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận năm 2020, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đình Khuyến cho biết: Năm 2020, UBND quận đã thực hiện và hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa duy trì, phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội. Ước tính tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế do quận quản lý năm 2020, tốc độ tăng trưởng đạt 12,66%, tương đương 87% kế hoạch năm; Ước tổng thu ngân sách quận năm 2020 đạt 4.426 tỷ đồng, bằng 132% kế hoạch năm, tăng 182% so với năm 2019…

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại hội nghị tiếp xúc đối thoại đã có 24 ý kiến tổng hợp, 15 lượt ý kiến phát biểu trực tiếp tại Hội nghị. Các ý kiến tập trung vào 4 nhóm nội dung chính: Một là, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức học tập, quán triệt các văn bản của Trung ương, Thành ủy, Quận ủy; nội dung hình thức sinh hoạt chi bộ, công tác phát triển đảng viên. Hai là, công tác cán bộ, công tác cải cách hành chính, việc thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử trên địa bàn. Ba là, kết quả chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của quận, các phường; công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, quản lý nhà chung cư, giải quyết khiếu nại tố cáo, VSMT, VSATTP… Bốn là, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào cuộc sống.

Với tinh thần cầu thị, các đồng chí lãnh đạo quận cùng các ngành đã lắng nghe, tiếp thu, giải đáp từng ý kiến của nhân dân. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trân trọng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Trao đổi làm rõ thêm một số nội dung các đại biểu quan tâm, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến yêu cầu các phòng, ngành chức năng của quận trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình sớm tham mưu UBND quận giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền; đồng thời, tổng hợp, báo cáo Thành phố những nội dung vượt thẩm quyền.

Đồng chí mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp cũng như sự đồng thuận của nhân dân trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn để cùng với các cấp chính quyền xây dựng quận và Thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Bình An


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t