Đống Đa: Dự kiến cưỡng chế, giải phóng mặt bằng dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (21:59 23/11/2020)


HNP - Chiều 23/11, UBND quận Đống Đa tổ chức Họp báo thông tin về tiến độ triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài trên địa bàn phường Láng Thượng (quận Đống Đa).

Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp thông tin tại buổi Họp báo


Cung cấp thông tin tại buổi Họp báo, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Hà cho biết: Dự án đầu tư xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài được triển khai nhằm kết nối hệ thống các tuyến đường giao thông chính trong khu vực, giảm tải cho các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, đường Láng (thuộc Vành đai II) và đường Đê La Thành (thuộc Vành đai I, đoạn Voi Phục - Giảng Võ). Tuyến đường cũng giúp hạn chế ùn tắc giao thông, đặc biệt trong giờ cao điểm, đồng thời tạo ra một tuyến phố văn minh hiện đại, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Theo quyết định đầu tư đã được phê duyệt, tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có chiều dài khoảng 1,3km, mặt cắt ngang 28,3m - 30m, điểm đầu tuyến tại vị trí nút giao đường Huỳnh Thúc Kháng và đường Nguyễn Chí Thanh, điểm cuối tuyến tại vị trí nút giao Voi Phục. Công trình được khởi công ngày 8/3/2019 với thời gian thực hiện trong giai đoạn 2018 - 2022.
 
Dự án đã được quy hoạch từ nhiều năm trước song đến nay vẫn đang vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng nên ảnh hưởng tới tiến độ thi công. Đến thời điểm này, các đơn vị chức năng đã tổ chức điều tra khảo sát đối với 16/16 tổ chức và đã có 9/16 tổ chức bàn giao mặt bằng (diện tích khoảng 20.000m2); đã tổ chức khảo sát 72/72 hộ dân, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 33/72 hộ dân. Đã chi trả tiền cho 24/72 hộ dân. Tuy nhiên đến nay mới có 6 hộ dân bàn giao mặt bằng (diện tích khoảng 800m2).
 
Để bảo đảm tiến độ thực hiện dự án, quận Đống Đa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để các tổ chức và nhân dân tự nguyện giao đất để triển khai công trình. Cụ thể, theo kế hoạch, đối với đoạn từ đầu đường Nguyễn Chí Thanh - ngõ 10, phố Pháo Đài Láng, đã phê duyệt phương án và chi trả tiền, 01 hộ dân đã nhận tiền đền bù. Trong tháng 12/2020, sẽ tiếp tục vận động nhân dân và sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các trường hợp không đồng thuận bàn giao mặt bằng trong quý I/2021; đoạn từ ngõ 10 phố Pháo Đài Láng đến cổng trường VIP, dự kiến tổ chức cưỡng chế thu hồi đất trong quý II/2021; đoạn từ cổng Bệnh viện Giao thông Vận tải - đường Cầu Giấy, sẽ thu hồi mặt bằng và tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các trường hợp không đồng thuận bàn giao mặt bằng trong quý I/2021.
 
Trao đổi tại buổi Họp báo, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp khẳng định, việc thu hồi đất của các tổ chức, cá nhân để thực hiện dự án là hoàn toàn đúng các quy định của pháp luật. Phó Chủ tịch UBND quận mong các tổ chức, hộ gia đình đồng thuận để có mặt bằng thi công dự án, giảm thiểu ùn tắc giao thông trên địa bàn, phục vụ lợi ích chung của nhân dân. Đồng chí cũng cho biết, việc thi công xây lắp sẽ được tiến hành thành từng đoạn, đối với các đoạn đã có mặt bằng, dự kiến hoàn thành thi công trong quý II/2021. Đối với các đoạn chưa có mặt bằng, dự kiến nhận mặt bằng trong quý II/2021 và hoàn thành thi công xây lắp trong quý IV/2021.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật