Đại biểu Quốc hội và HĐND TP tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy (19:25 19/11/2020)


HNP - Chiều 19/11, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 3 phối hợp với tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 6 tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy sau kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV và trước kỳ họp thứ mười tám, HĐND thành phố Hà Nội.

Quang cảnh buổi tiếp xúc


Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Cầu Giấy kiến nghị thành phố cần có chế tài xử phạt nghiêm đối với tội phạm về ma túy; ngoài ra, cần thông tin công khai các vụ án xét xử về ma túy để có tính răn đe. Theo cử tri phường Quan Hoa, việc xử phạt thật nặng những trường hợp uống rượu bia tham gia giao thông đã mang lại hiệu quả tích cực, tai nạn giao thông do rượu bia đã giảm mạnh. Do đó, đề nghị thành phố tiếp tục có các chế tài xử phạt thật mạnh, có tính răn đe đối với những vi phạm trong đời sống hàng ngày, ví dụ như việc không đeo khẩu trang nơi công cộng.
 
Cử tri cũng phản ánh tình trạng đường Hoàng Quốc Việt hiện nay đã bị quá tải, thường xuyên bị ùn tắc giao thông, đề nghị thành phố có chỉ dẫn phân luồng giao thông và phương án lâu dài để giải quyết vấn đề này. Cử tri phường Quan Hoa phản ánh tình trạng tại Tổ dân phố số 8 nhiều năm nay không có nhà họp cộng đồng và sân chơi cho trẻ em trong khi nhiều khu đất vẫn bỏ không trên địa bàn. Theo cử tri Cầu Giấy, dự kiến việc thu phí vệ sinh môi trường qua cân nặng là không hợp lý, đề nghị TP không áp dụng…
 
Bên cạnh đó, cử tri quận Cầu Giấy cũng đã kiến nghị một số vấn đề như: đề nghị TP quan tâm tới chế độ, bảo hiểm y tế cho lực lượng bảo vệ dân phố bởi khối lượng công việc của lực lượng này khá nhiều, phức tạp và nguy hiểm; đề nghị Sở GTVT có hướng dẫn đỗ xe trong các ngõ phố cho hợp lý tránh tình trạng cản trở lối đi bộ như hiện nay; ngoài ra cử tri cũng phản ánh một số vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn đề nghị TP và quận xử lý dứt điểm…
 
Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP đã trả lời một số ý kiến của cử tri trong thẩm quyền, đồng thời, tiếp thu để tổng hợp gửi tới diễn đàn Quốc hội và HĐND TP tại kỳ họp tới.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t