HĐND quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức phiên giải trình về phòng cháy, chữa cháy (15:46 17/11/2020)


HNP - Sáng 17/11, Thường trực HĐND quận Bắc Từ Liêm, nhiệm kỳ 2016-2021, tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn quận.

Toàn cảnh phiên họp


Tại phiên giải trình, có 13 lượt đại biểu nêu câu hỏi, nội dung phiên giải trình tập trung vào 5 nhóm vấn đề: Công tác tuyên truyền về PCCC; thành lập, duy trì đội PCCC tại các tổ dân phố, khu dân cư; công tác PCCC trên địa bàn quận; xử phạt, đình chỉ đối với các cơ sở có vi phạm về PCCC; những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác PCCC trên địa bàn quận. 
 
UBND quận và phòng, ban, ngành, UBND các phường đã có báo cáo giải trình và tham gia giải trình, thể hiện sự nghiêm túc, trách nhiệm của UBND quận trong việc lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cử tri. Đồng thời, thẳng thắn nhận trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong thời gian tới. Những nội dung giải trình đúng vấn đề mà cử tri và đại biểu quan tâm, qua đó, làm rõ được hạn chế, nguyên nhân, trách nhiệm, lộ trình và hướng giải quyết nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về công tác PCCC trên địa bàn quận.
 
Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC, Thường trực HĐND quận Bắc Từ Liêm đề nghị UBND quận, các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung xây dựng phương án, kế hoạch nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra. Làm tốt công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản, thường xuyên quan tâm kiểm tra định kỳ, chủ động phòng ngừa đảm bảo an toàn PCCC. Đặc biệt, HĐND quận đề nghị các phòng, ban, ngành và 13 phường tập trung công tác quản lý Nhà nước về PCCC vào 6 lĩnh vực như điện, nhà ở dạng chung cư mini, kho hàng, xưởng sản xuất, lực lượng dân phòng, bảo hiểm cháy nổ và các trường học. Trên cơ sở các vấn đề HĐND quận đã tổng hợp và các vấn đề nêu trên, HĐND quận đề nghị UBND quận, các phòng, ngành và UBND 13 phường tập trung giải quyết có hiệu quả những nội dung đã được đề cập theo hướng phân công rõ cơ quan, rõ người chịu trách nhiệm.

Bình An


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t