Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đối thoại với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn (20:00 10/11/2020)


HNP - Chiều 10/11, Quận ủy, HĐND, UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận năm 2020.

Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương phát biểu tại hội nghị


Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tháng 10 và 10 tháng năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ tháng 11 năm 2020 của quận; Báo cáo trả lời ý kiến đóng góp, đề nghị, phản ánh của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn các phường; giải đáp, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của đại biểu.
 
Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 31 ý kiến tổng hợp, 15 lượt ý kiến phát biểu trực tiếp tại Hội nghị. Các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương 5 nhóm vấn đề lớn, gồm: Đầu tư xây dựng cơ bản; Quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường; Chi trả chế độ chính sách, thủ tục hành chính, bảo hiểm xã hội; Giải phóng mặt bằng, giao đất dịch vụ; Nhiệm vụ xây dựng phường đô thị và phát triển kinh tế. Các ý kiến đưa ra đều có nội dung thông tin rất cụ thể, chi tiết, rõ ràng với thái độ làm việc nghiêm túc, trung thực, thẳng thắn, khách quan, vô tư và tinh thần xây dựng.
 
Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị
 
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo quận cùng các ngành đã lắng nghe, tiếp thu, trao đổi, trả lời, giải đáp từng ý kiến của Nhân dân. Phát biểu kết luận hội nghị, Trần Thế Cương trân trọng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng của các đại biểu dự hội nghị. Trên cơ sở các ý kiến, đồng chí Bí thư Quận ủy yêu cầu UBND quận giao các phòng, ban, ngành chức năng xây dựng báo cáo, có văn bản trả lời cụ thể gửi tới các phường để cung cấp thông tin, trao đổi với các bác, các đồng chí.
 
Khái quát lại những điểm nổi bật trong việc thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2020, đồng chí Trần Thế Cương nhấn mạnh, để hoàn thành kế hoạch năm 2020 nhiệm vụ từ nay đến cuối năm là rất nặng nề. Vì vậy, đồng chí yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp tập trung cao độ, triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đã đề ra; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 cũng như những năm tiếp theo.

Bình An


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật