Quận Ba Đình hướng về miền Trung thân yêu (06:18 08/11/2020)


HNP - Ngày 6/11, Đoàn công tác của Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận Ba Đình do đồng chí Nguyễn Phú Quốc - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy làm trưởng đoàn đã khởi hành đi thăm, động viên, tặng quà và khám bệnh, cấp phát thuốc tại một số địa phương thuộc 02 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Đoàn trao quà hỗ trợ tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình


Đoàn công tác quận đã mang theo 20 tấn hàng thiết yếu gồm đồ dùng học tập, thuốc chữa bệnh để sẻ chia những khó khăn với nhân dân một số địa phương miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm và tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình với tinh thần “Tất cả hướng về miền Trung ruột thịt”.
 
Trong chương trình, chiều ngày 6/11/2020, Đoàn đã thăm tặng quà cho các em học sinh thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Sáng 7/11/2020, Đoàn đã đến thăm, tặng quà, tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc tại các đơn vị: Thành phố Đồng Hới, Huyện Quảng Ninh và Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.
 
Tại thành phố Đồng Hới: Ủng hộ nhân dân thành phố 300 triệu đồng để cải tạo, sửa chữa nhà hư hỏng do bão lụt. Tặng 20 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi gia đình 1 triệu đồng; tặng 5 tấn hàng hoá, đồ dùng thiết yếu, sách vở, thực phẩm khô; Tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc cho gần 500 lượt người dân với giá trị hơn 700 triệu đồng. 
 
Tại huyện Quảng Ninh: Ủng hộ nhân dân huyện Quảng Ninh 100 triệu đồng để khắc phục hậu quả do lũ lụt. Trao tặng ngành giáo dục và đào tạo huyện 200 cặp sách và nhiều đồ dùng học tập. Tặng quà 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 10 triệu đồng.
 
Trưa cùng ngày, Đoàn công tác đến thăm và tặng quà huyện Lệ Thủy, quê hương của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Đoàn công tác đã trao tặng nhân dân huyện Lệ Thủy 100 triệu đồng và 5 tấn hàng hoá là nhu yếu phẩm, sách vở, đồ dùng học tập. Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm, tấm lòng của nhân dân Ba Đình, thành phố Hà Nội luôn hướng về Miền Trung, nơi đang gặp rất nhiều khó khăn để khắc phục ảnh hưởng của lũ lụt.
 
* Chiều 7/11, Đoàn đã đến thăm và tặng quà Thành phố Đông Hà và Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Tại mỗi đơn vị, đồng chí Nguyễn Phú Quốc - Trưởng đoàn đã phát biểu gửi gắm tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình đến với nhân dân 2 đơn vị: Ủng hộ nhân dân mỗi đơn vị 300 triệu đồng để cải tạo, sửa chữa nhà hư hỏng do bão lụt. Tặng 40 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi gia đình 1 triệu đồng. 
 
Phát biểu tại các buổi trao tặng quà; đại diện lãnh đạo các đơn vị đã bày tỏ sự cảm ơn tới nhân dân quận Ba Đình; đồng thời tiếp tục tập trung khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống cho nhân dân, sử dụng có hiệu quả nguồn lực được hỗ trợ.
 
Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình đối với đồng bào các tỉnh miền Trung ruột thịt.
 
Những hình ảnh của đoàn tại tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị:
 
 
 
 
 
 
 

Thanh Tùng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật