Trường THCS công lập Việt Nam đầu tiên trở thành trường thành viên Cambridge (14:40 28/10/2020)


HNP - Sáng 28/10, UBND quận Thanh Xuân tổ chức lễ công bố chứng nhận trường Quốc tế Cambridge cho Trường THCS Thanh Xuân. Đây là trường THCS công lập đầu tiên của Hà Nội và Việt Nam được công nhận trường thành viên của tổ chức Cambridge.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Thanh Xuân


Ngày 16/10/2020, Trường THCS Thanh Xuân đã chính thức được Tổ chức Khảo thí và Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE) công nhận là Trường Quốc tế Cambridge với mã số VN252. Trường THCS Thanh Xuân chính thức gia nhập mạng lưới các trường quốc tế toàn cầu của Cambridge, được lựa chọn giảng dạy giáo trình quốc tế trong tổng số 70 môn học THCS của Cambridge toàn cầu và theo yêu cầu đặc thù của Chương trình Song bằng IGCSE được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội phê duyệt.  

Chương trình giáo dục Cambridge bậc trung được xây dựng cho học sinh tuổi từ 11-19 và được chia làm ba giai đoạn chính - Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp tương ứng với trẻ học Khối 6-8; Khối 9-10; Khối 11-12 của Chương trình Việt Nam. Mỗi cấp học đều có mục tiêu cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để học sinh chuẩn bị cho hành trang quốc tế, hành trang thành công. Hành trang này được xây dựng trên khung chương trình chất lượng cao, lồng ghép khép kín giữa nghiên cứu, giảng dạy và khảo thí.

Chương trình Trung cấp Cambridge IGCSE là một trong những chương trình được giảng dạy nhiều nhất trên thế giới, dành cho học sinh từ độ tuổi 14-16, nhằm chuẩn bị cho các em kiến thức và kỹ năng cần thiết để theo học Chương trình cao cấp A-level và theo học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Mỗi năm, có gần một triệu học sinh từ hơn mười ngàn trường Cambridge tại 160 quốc gia theo học chương trình này. Thành công với Chương trình Cambridge là chìa khóa để các em tiếp cận được các trường đại học tinh hoa từ Anh quốc, Mỹ, Canada, Australia, Đức và nhiều quốc gia phát triển khác.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao chứng nhận trường Quốc tế Cambridge cho Trường THCS Thanh Xuân

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang cho biết, với mục tiêu đầu tư cho Giáo dục là đầu tư cho sự phát triển, trong những năm qua, Quận Thanh Xuân luôn quan tâm đầu tư cho Giáo dục ở cả 3 thành tố: cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh. Năm 2016, quận hoàn thành xây dựng mới Trường THCS Thanh Xuân hoạt động theo mô hình chất lượng cao với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, có đầy đủ các phòng chức năng, phòng thực hành thí nghiệm chuyên sâu; đồng thời, ban hành quy chế đặc thù trong tuyển dụng giáo viên, đặc biệt đội ngũ giáo viên giảng dạy chương trình song bằng được tuyển chọn theo tiêu chuẩn Quốc tế, đáp ứng tốt yêu cầu về trình độ đào tạo và kinh nghiệm giảng dạy, có đủ các chứng chỉ theo yêu cầu của hệ thống giáo dục Cambridge.


Bình An


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật