Lãnh đạo huyện Chương Mỹ thăm, tặng quà cơ sở cách mạng và người có công tiêu biểu (09:56 28/08/2020)


HNP - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020), chiều 27/8, các đồng chí lãnh đạo huyện chương Mỹ đã tổ chức 2 đoàn đi thăm, tặng quà cơ sở cách mạng thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến và 3 cá nhân là người có công tiêu biểu tại xã Tân Tiến và xã Trần Phú.

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ thăm, tặng quà cơ sở cách mạng Tiến Tiên


Làng Tiến Tiên, xã Tân Tiến là một trong những cơ sở cách mạng quan trọng của Đảng và Nhà nước trong những năm kháng chiến. Đây chính là nơi thành lập chi bộ Đảng Nam Hài - Tiến Tiên - chi bộ Đảng Cộng sản thứ 2 của huyện Chương Mỹ. Với truyền thống cách mạng và tinh thần đấu tranh kiên cường, làng Tiến Tiên đã được tặng Bằng "Có công với nước" và Kỷ niệm chương "Tổ quốc ghi công", có 4 gia đình tiền khởi nghĩa được tặng Bằng “Có công với nước” và Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công”, 14 gia đình cơ sở kháng chiến được tặng Huân, Huy chương và Bằng khen, có 3 bà Mẹ được truy tặng và phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"; 150 người con của làng Tiến Tiến được tặng Huân, Huy chương các loại và bằng khen, giấy khen...
 
Đoàn công tác của huyện đã trao quà của thành phố với trị giá 11 triệu đồng và quà của huyện với trị giá 6 triệu đồng tới cơ sở cách mạng thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến. Đoàn cũng tới thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng Nguyễn Đình Tôn (102 tuổi) tại nhà riêng ở thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến và ông Hoàng Văn Dậu (87 tuổi), ở thôn Nghè; ông Nguyễn Văn Hạnh (91 tuổi), ở thôn Dương Kệ, xã Trần Phú. Cả 2 ông đều là người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. 
 
Tại các gia đình, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những người có công với cách mạng, đã cống hiến, đóng góp vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu hăng hái tham gia lao động, sản xuất, học tập và công tác, góp phần xây dựng địa phương và quê hương Chương Mỹ anh hùng ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Hoài Lưu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t