Chương Mỹ: Bàn giao 3 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo (17:56 06/08/2020)


HNP - Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), sáng 6/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trịnh Thị Tý, ở thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương.


Bà Trịnh Thị Tý, sinh năm 1965, ở thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đơn thân một mình nuôi con nhỏ đang trong tuổi ăn học. Trong khi đó, nguồn thu nhập của gia đình hàng ngày dường như không có. Căn nhà gia đình ở bị hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. 
 
Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và huyện Chương Mỹ đã hỗ trợ gia đình bà Trịnh Thị Tý xây dựng nhà ở. Công trình có tổng diện tích 45m2, tổng kinh phí 164 triệu đồng, trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng; Quỹ “Vì người nghèo” huyện Chương Mỹ hỗ trợ 10 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” xã hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình anh em nội ngoại và dòng họ hỗ trợ 30 triệu đồng và giúp đỡ nhiều ngày công.  
 
Cũng trong buổi sáng, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Phụng Châu. Đó là hộ bà Nguyễn Thị Thế, ở thôn Long Châu Miếu và hộ ông Nguyễn Kim Chiều, ở thôn Phượng Nghĩa. 
 
Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố ghi nhận sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể huyện và cơ sở trong công tác chăm lo giúp đỡ hộ nghèo, không để hộ nghèo bị bỏ lại phía sau. Đồng thời, chúc mừng và động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Hoài Lưu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật