Đại hội Hội Đông y quận Hoàn Kiếm lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 (22:45 22/07/2020)


HNP - Chiều 22/7, Hội Đông y quận Hoàn Kiếm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Đông y Quận lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 - 2020, xác định mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp để tạo bước phát triển mới  cho hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới.   

UBND quận Hoàn Kiếm khen thưởng các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015-2020


Hoàn Kiếm là quận trung tâm, là trung tâm văn hoóa và phát triển kinh tế của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, Quận có phố chuyên doanh nghề Đông y mang tên y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, với đội ngũ lương y, thầy thuốc Đông y giỏi và còn là di sản lịch sử, văn hoóa của Hà Nội và cả nước. 
 
Báo cáo chính trị được trình bày tại Đại hội đã khẳng định, 5 năm qua hoạt động của các cấp Hội Đông y quận Hoàn Kiếm đã cơ bản hoàn thành tốt các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đông y quận khóa XIII đề ra, góp phần vào thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xã hội của quận Hoàn Kiếm. Với tổng số 132 hội viên, được chia thành 5 Chi hội, tính đến nay, Hội Đông y Quận có nhiều hội viên cao tuổi có trình độ chuyên môn cao, đã có nhiều cống hiến đóng góp cho nền y học cổ truyền.
 
Ban chấp hành Quận hội thường xuyên quan tâm chỉ đạo các hội viên nâng cao y đức, trau dồi y thuật, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và thực hiện đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó, Quận hội đã luôn chú trọng tuyên truyền, giáo dục hội viên thực hiện tốt y đức theo 12 điều y đức của Bộ Y tế. 
 
Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y Quận đã làm tốt công tác khám, chữa bệnh, phát triển chuyên môn kỹ thuật. Các phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền thuộc các chi hội do các hội viên tổ chức đã khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho 985.750 lượt bệnh nhân…
 
Quang cảnh Đại hội
 
Quận Hội cũng đã tăng cường đôn đốc các phòng chuẩn trị y học cổ truyền, phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền, các cơ sở buôn bán thuốc Đông dược…trên địa bàn quận thực hiện tốt các chủ trương chính sách, luật khám chữa bệnh. Thực hiện tốt vai trò tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện tốt chỉ thị 24 của Ban Bí thư về phát triển Đông y và xây dựng Hội Đông y, kế hoạch phối hợp phát triển y học cổ truyền của Sở Y tế Hà Nội và Thành hội Đông y Hà Nội. Công tác xã hội từ thiện, khám chữa bệnh nhân đạo cho các đối tượng chính sách được quan tâm thực hiện tốt.
 
Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Đông y quận phấn đấu kiện toàn tổ chức Hội và các Chi hội, xây dựng tốt Quy chế hoạt động của Ban chấp hành và các Chi hội trực thuộc; Phát triển 5% hội viên mới, đổi mới công tác Hội, kiện toàn tổ chức Hội và các Chi hội trực thuộc; 100% Chi hội triển khai thực hiện các nhiệm vụ ghi trong Điều lệ, trong đó, có trên 80% Chi hội hoạt động có hiệu quả; Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng Đông y góp phần nâng cao công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân; Tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn Quận cũng như tích cực khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách. 
 
Tại Đại hội các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Hội Đông y quận Hoàn Kiếm nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 9 đồng chí; Bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội đông y thành phố Hà Nội khoóa XII và hiệp thương bầu cử Đại biểu tham gia Ban chấp hành Hội Đông y Thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kim Ngân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i mã b?o m?t