Bàn giao mặt bằng, căn hộ tái định cư tại Dự án Xây dựng lại khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt (14:09 14/07/2020)


HNP - Sáng 14/7, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu tổ chức Lễ bàn giao mặt bằng, căn hộ tái định cư tại Dự án Xây dựng lại khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm (tên thương mại: Tòa nhà T-PLACE).

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm và Chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho các hộ dân


Dự án Xây dựng lại khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt được UBND TP chấp thuận giao cho Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu làm Chủ đầu tư với mục tiêu: "Khai thác quỹ đất có hiệu quả; xây dựng công trình nhà ở, chung cư và văn phòng làm việc theo quy hoạch tổng mặt bằng và phương án thiết kế được cấp có thẩm quyền chấp thuận nhằm cải thiện điều kiện ở cho người dân đang sinh sống và điều kiện làm việc cho một số cơ quan tại khu vực nhà 30A Lý Thường Kiệt - 33 Hàng Bài...". Đây được coi là dự án cải tạo lại chung cư cũ đầu tiên trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cán đích thành công theo chủ trương xã hội hóa.
 
Dự án được khởi động từ năm 2008, sau một thời gian dài thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư dự án, nhất là công tác đền bù GPMB; Dự án chính thức được khởi công xây dựng đầu năm 2018 và cơ bản hoàn thành vào tháng 6/2020. Đến nay, Dự án đã hình thành tòa nhà với tên gọi là T-PLACE được đầu tư xây dựng với tiêu chuẩn cao cấp trên diện tích đất 1.169,3m2 gồm 65 căn hộ có chất lượng ở cao và văn phòng làm việc với thiết kế công năng đồng bộ, thông minh và hiện đại theo phong cách Châu Âu, phù hợp với kiến trúc khu vực khu phố cũ.
 
Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu Nguyễn Bá Tiến cho biết: Với thông điệp và mong muốn thay đổi cách nhìn của xã hội, người dân về nhà tái định cư, cải tạo chung cư cũ, Chủ đầu tư đã đưa ra các đề xuất, cách làm mới bằng việc mạnh tay đầu tư cho Tòa nhà các tiện ích đẳng cấp chuẩn 5 sao như: sân tập Golf, Gym, Bar Cafe, hệ thống đỗ xe tự động và các vật liệu, thiết bị hoàn thiện cao cấp từ Châu Âu... Các hộ dân tái định cư từ việc phải sinh sống trong các căn nhà tập thể nhếch nhác, chật hẹp tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, vệ sinh và cháy nổ thì nay được tái định cư với căn hộ có diện tích rộng 1,65 - 2,25 lần tại Tòa nhà mới cao cấp, văn minh hiện đại cùng các tiện ích đồng bộ ngay trên chính mảnh đất các hộ đã gắn bó nhiều năm. 
 
Căn hộ mẫu có diện tích 45 m2 được Chủ đầu tư giới thiệu tại Lễ bàn giao
 
Bằng việc thuê đơn vị quản lý chuyên nghiệp quốc tế, Chủ đầu tư tiếp tục đưa ra đề xuất mới, đột phá bằng mô hình hợp tác khai thác căn hộ theo chuẩn khách sạn 4-5 sao, dịch vụ cao cấp nhằm tối đa giá trị tài sản của người dân. Thay vì cả gia đình nhiều thế hệ phải sinh hoạt trong căn hộ nhỏ, giờ đây, các hộ dân hoàn toàn có thể tham gia chương trình cho thuê của Chủ đầu tư với mức thu nhập hàng tháng 20-30 triệu đồng mà vẫn được tận hưởng các đêm nghỉ chất lượng ngay tại chính căn hộ của mình theo chính sách của Chủ đầu tư. 
 
Theo Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn: Dự án đã góp phần thực hiện tái thiết, chỉnh trang đô thị; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, góp phần vào sự đổi mới và phát triển của thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm. Thành công của Dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo sự lan tỏa về một chủ trương lớn, đúng đắn của Chính phủ, sự nỗ lực, quyết tâm của thành phố và quận trong việc cải tạo, xây dựng mới các nhà chung cư cũ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói riêng và thành phố nói chung.

Đây là công trình tiêu biểu được lựa chọn để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàn Kiếm lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 và là cơ sở, tiền đề cho việc xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả "Phương án tổng thể đầu tư và kế hoạch cải tạo, xây dựng mới chung cư cũ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm" trong thời gian tới.

Kim Ngân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật