Nét mới trong đại hội Đảng các cấp ở Sóc Sơn (14:52 10/07/2020)


HNP - Đến nay, cả 63/63 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy Sóc Sơn đã tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Nét mới trong đại hội Đảng bộ các cấp ở huyện Sóc Sơn đó là nhiều tổ chức cơ sở Đảng đã mạnh dạn đưa cán bộ trẻ, có phẩm chất đạo đức và năng lực công tác tham gia cấp ủy khóa mới.

Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phù Linh lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025


Đảng bộ xã Phù Lỗ vừa tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đánh giá cao. Đảng viên Hồ Thị Lược (Chi bộ 5, thôn Đoài) cho biết: “Đại hội diễn ra đúng quy trình, phiếu bầu tập trung. Nhân sự Ban Chấp hành khóa mới được trẻ hóa, có trình độ chuyên môn cao”.

Có được thành công này, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phù Lỗ Trịnh Ngọc Sinh cho biết, Đảng ủy xã đã đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ. Ngay từ khâu quy hoạch, các đồng chí tham gia cấp ủy khóa mới đã được lựa chọn kỹ. Trong đó, Đảng ủy chú trọng cán bộ trẻ, có trình độ Đại học, nhiệt huyết trong hoạt động chuyên môn. Đặc biệt, việc tổ chức lấy ý kiến đối với nhân sự giới thiệu ứng cử nhiệm kỳ này được thực hiện dân chủ, khách quan, đúng quy trình.

Còn tại xã Phù Linh, các đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 có tuổi đời trẻ như: Dưới 35 tuổi: 2 đồng chí, dưới 40 tuổi: 7 đồng chí... Nhiều đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Đảng ủy lần đầu nhưng đã thể hiện được năng lực chuyên môn trong công tác và có trình độ cao, được đảng viên và nhân dân tín nhiệm. Bí thư Đảng ủy xã Phù Linh Nguyễn Thị Thu Thủy khẳng định, với sức trẻ, sự nhiệt huyết, Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ quyết tâm đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ để phát triển kinh tế-xã hội ngày càng bền vững. Đặc biệt, Đảng bộ xã tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, phấn đấu xây dựng Phù Linh trở thành xã nông thôn mới nâng cao...

Tương tự, tại các xã như: Mai Đình, Tân Minh, Kim Lũ, Xuân Thu…, cấp ủy khóa mới của các đảng bộ này có nhiều cán bộ trẻ. Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà cho biết, trong suốt quá trình chuẩn bị đại hội, các chi ủy, đảng ủy cơ sở xác định tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn cán bộ trẻ là phẩm chất đạo đức, trí tuệ và năng lực công tác, đồng thời phải có uy tín với tổ chức và nhân dân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Những cán bộ chưa đủ tiêu chuẩn theo quy định, các tổ chức cơ sở Đảng kiên quyết không đưa vào cơ cấu cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Thực tế, qua đánh giá hồ sơ nhân sự của 63 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Sóc Sơn cho thấy, cán bộ trẻ được giới thiệu tham gia cấp ủy khóa mới đều bảo đảm tiêu chuẩn, có trình độ và uy tín; không có sự ưu ái mà cạnh tranh công bằng và công tác nhân sự thực hiện theo đúng quy trình 2 vòng, 5 bước. Nhờ thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ nên ở 63 đơn vị đã tổ chức thành công đại hội có nhiều cán bộ trẻ lần đầu tham gia cấp ủy với số phiếu bầu đạt tỷ lệ cao. Nhiều tổ chức cơ sở Đảng có tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đạt 20%, cán bộ trẻ đạt 20-30%...

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương khẳng định, trẻ hóa cấp ủy là một trong những nội dung luôn được nêu ra tại mỗi kỳ đại hội đảng bộ các cấp. Đối với đảng bộ cấp cơ sở, yêu cầu này càng cấp thiết vì rất cần sự năng động của người trẻ tuổi. Chính vì vậy, trong công tác làm nhân sự, Huyện ủy Sóc Sơn cũng ưu tiên cán bộ trẻ có năng lực, trình độ chuyên môn để quy hoạch vào các vị trí chủ chốt từ cấp phòng, xã, thị trấn đến huyện. Cụ thể, đối với nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII nhiệm kỳ 2020-2025, đã quy hoạch 75 đồng chí; trong đó, nữ là 29 đồng chí (39,7%), dưới 35 tuổi là 15 đồng chí (20,5%), dưới 40 tuổi là 27 đồng chí (36,9%). Quy hoạch Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy là 20 đồng chí; trong đó, nữ là 8 đồng chí (36,3%); dưới 35 tuổi là 3 đồng chí (13,6%), dưới 40 tuổi là 6 đồng chí (28,5%). Quy hoạch này đã được Ban Thường vụ Huyện ủy họp bàn tại nhiều hội nghị và đều nhận được sự thống nhất cao.

Hiện nay, Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tiểu ban, đơn vị tích cực chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Sóc Sơn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, dự kiến tổ chức cuối tháng 7/2020.


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t