Đống Đa: Tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên giỏi tiêu biểu năm học 2019-2020 (08:13 01/07/2020)


HNP - Sáng 30/6, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi tiêu biểu năm học 2019-2020.

Trao thưởng cho học sinh giỏi đoạt giải tại các kỳ thi quốc gia và quốc tế


Năm học 2019-2020, học sinh quận Đống Đa đã tham gia nhiều cuộc thi và đạt nhiều giải thưởng ấn tượng. Trong kì thi học sinh giỏi cấp Quốc tế, khối Tiểu học đã đạt 01 Huy chương Đồng Toán Quốc tế IMSO, 02 Huy chương Đồng Toán Quốc tế IMC. Tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng, các em đã đạt 01 giải Khuyến khích cấp Quốc gia, 10 giải cấp Thành phố. Học sinh cấp THCS đã tham gia các kỳ thi các bộ môn văn hóa, các môn khoa học (IJSO); Olympic Tiếng Anh; Sáng tạo Thanh thiếu niên - nhi đồng… và đạt được tổng số 491 giải cấp quận, 130 học sinh đạt giải cao nhiều vòng thi từ cấp cơ sở và có nhiều học sinh được chọn thi các cấp do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức. Trong kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố các môn văn hóa lớp 9, Phòng GD&ĐT Đống Đa là một trong 3 đơn vị đứng đầu Thành phố về thành tích và chất lượng học sinh giỏi với tổng số 110 em đạt giải/135 học sinh dự thi, trong đó, có 11 giải Nhất, 42 giải Nhì, 39 giải Ba, 18 giải Khuyến khích. 
 
Để đạt được những thành tích trên, nhiều năm qua, ngành GD&ĐT Đống Đa luôn quan tâm nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, hướng đến mục tiêu của phong trào thi đua xây dựng “Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”. Theo đó, ở cấp học Mầm non, 100% các trường đã triển khai và tổ chức tốt các Hội thi giáo viên dạy giỏi với sự tham gia của 523 giáo viên; Cuộc thi Ứng dụng CNTT cấp Quận, cấp học mầm non có 49 bài giảng E-Learning đạt giải. Cấp THCS có 48 giáo viên tham gia cuộc thi giáo viên dạy giỏi, trong đó, có 12 thầy cô giáo đạt giải Nhất cấp quận các môn văn hóa; 6 thầy cô tiếp tục bảo lưu kết quả cấp quận dự thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2020-2021…
 
Trong thời kỳ các nhà trường tạm nghỉ do dịch Covid - 19, song song với việc thực hiện nghiêm túc, có nền nếp dạy học trực tuyến qua các phần mềm Zoom, Hangouts,… cấp THCS cũng tích cực tham gia Chương trình dạy học trên truyền hình do Sở GD&ĐT phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện. 
 
Với những thành tích đạt được, Phòng GD&ĐT quận, các đơn vị trường học đã được quận tặng Giấy khen. Ngoài ra, UBND quận cũng tặng Giấy khen cho 16 giáo viên dạy giỏi tiêu biểu đạt thành tích cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận; 33 học sinh giỏi Xuất sắc tiêu biểu đạt thành tích trong các kì thi Quốc tế, Quốc gia; 28 học sinh giỏi Xuất sắc tiêu biểu đạt thành tích trong các kì thi cấp Thành phố.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Khuyến học quận đã khen thưởng 35 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi; 13 giáo viên tích cực tham gia Chương trình dạy học trên truyền hình do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t