UBND huyện Ba Vì: Triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020 (09:20 22/05/2020)


HNP - Ngày 21/5, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020 đến lãnh đạo các xã, thị trấn, các hợp tác xã trên địa bàn huyện. 

Các đại biểu dự hội nghị


Theo kế hoạch, năm 2020, toàn huyện sẽ có 25 đến 30 sản phẩm được Thành phố công nhận là sản phẩm OCOP. Đến hết năm 2019, toàn huyện đã có 9 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP, trong đó, có 6 sản phẩm 4 sao là: Sữa tươi thanh trùng không đường Trang Viên, Sữa tươi thanh trùng có đường Trang Viên, Sữa chua trắng Trang Viên, Sữa chua nếp cẩm Trang Viên, Caramen Trang Viên, Bánh sữa Trang viên và 3 sản phẩm 3 sao là: Gà đồi Ba Vì, Mật ong thiên nhiên Vinh Hoa, Tinh bột nghệ nếp đỏ Trung Năng. Hiện nay, các sản phẩm trên địa bàn huyện Ba Vì được phân bổ khá đồng đều trên các địa phương với nhiều sản phẩm đa dạng đã và đnag được người tiêu dùng đón nhận như: Sữa, miến dong Minh Hồng, Chuối, Bưởi...
 
Nhằm thực hiện cụ thể hóa, với mục tiêu đạt 16 đến 20 sản phẩm đạt OCOP trong năm nay, tại hội nghị, đại diện Công ty Sông Đà Kinh Bắc đã giới thiệu đến các đại biểu chương trình mỗi xã một sản phẩm; Những sản phẩm nào được tham gia chương trình OCOP; Lợi ích của chủ thể khi tham gia vào chương trình OCOP; Sự khác biệt của sản phẩm tham gia OCOP và những thủ tục cần thiết để chủ thể đăng ký tham gia vào chương trình OCOP...
 
Thông qua chương trình này, các xã, thị trấn, hợp tác xã sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm OCOP, từ đó triển khai trên địa bàn xã mình, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm của mỗi địa phương.

Hồng Đạt


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật