Huyện Thanh Trì chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện ứng phó với dịch bệnh (17:13 09/04/2020)


HNP - Ngày 7/4, UBND huyện Thanh Trì đã ban hành Công văn số 725/UBND-YT về thực hiện kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND TP về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phiên họp số 28.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền sâu rộng và thực hiện triệt để Chỉ thị số 05/CT-UBND, ngày 31/3/2020, của Chủ tịch UBND Thành phố, Chỉ thị số 04/CT-UBND, ngày 31/3/2020, của Chủ tịch UBND huyện, các chỉ đạo của UBND huyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phiên họp số 26, 27. Huyện đã xây dựng các phương án chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo ổn định giá, người dân chỉ mua sắm tại địa điểm gần nhất và chấp hành tốt việc cách ly theo đúng chỉ đạo.

Tiếp tục rà soát kỹ các trường hợp liên quan đến ổ dịch Bạch Mai để có phương án ngăn chặn lây nhiễm kịp thời, nguy cơ lây nhiễm lớn nhất của Thành phố và của huyện vẫn là tại ổ dịch này; Thường xuyên cập nhật, khai thác thông tin trên ứng dụng Hà Nội SmartCity để có thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, có phương án phản ứng hiệu quả, kịp thời với tình hình thực tế. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng, khai báo, cập nhật thông tin, kiến nghị thông qua ứng dụng.

Trung tâm Y tế huyện: Sẵn sàng bố trí địa điểm, nhân lực, trang thiết thiết bị, vật tư để triển khai điểm test nhanh Covid-19 trên địa bàn huyện theo chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội (nếu có); Chỉ đạo các Trạm Y tế xã, thị trấn kiểm tra, rà soát đảm bảo thực hiện đúng quy trình khám, chữa bệnh, tránh lây nhiễm chéo; Tiếp tục rà soát về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, xác định trang thiết bị ưu tiên phục vụ công tác phòng chống dịch kịp thời đề xuất, bổ sung khi cần.

Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền theo chỉ đạo của UBND Thành phố, UBND huyện; Tuyên truyền người dân tích cực hưởng ứng sử dụng ứng dụng Hà Nội SmartCity. 
 
Văn phòng UBND huyện: vận hành hiệu quả ứng dụng Hà Nội SmartCity phục vụ chính quyền và người dân; cử cán bộ chuyên trách sẵn sàng 24/24/7 để hướng dẫn, giải đáp cho người sử dụng khi có yêu cầu;

Thành viên BCĐ huyện, xã, thị trấn: Luôn sẵn sàng 24/24/7 thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố trong công tác phòng chống dịch; Tiếp thu ý kiến, kiến nghị về khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người dân trong việc thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, Thành phô, Huyện trong việc phòng, chống dịch bệnh, để kịp thời đề xuất điều chỉnh những nội dung bất cập, chưa phù hợp.

Lam Sơn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật