Hai Bà Trưng: Tiếp nhận hơn 600 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 (15:19 09/04/2020)


HNP - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UB MTTQ) thành phố Hà Nội; thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy "Về thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô", sáng 9/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của các tổ chức, cá nhân và tầng lớp nhân dân trên địa bàn.


Theo đó, UB MTTQ Việt Nam các cấp quận Hai Bà Trưng đã có văn bản gửi đến các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn quận cùng các tổ chức, cá nhân ngoài quận để hưởng ứng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của quận, thành phố. Kết quả, đến nay, quận đã vận động được 600 triệu đồng tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm như: 7.000kg gạo, 9.100 khẩu trang kháng khuẩn y tế, 569 bộ quần áo bảo hộ y tế, 460 chai nước rửa tay sát khuẩn và các thực phẩm: trứng, mì tôm, nước hoa quả… với tổng giá trị gần 500 triệu đồng. 
 
Trong thời gian tiếp nhận, Ủy ban MTTQ từ quận đến phường đã hỗ trợ gần 700 hộ khó khăn gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác với giá trị là 350 triệu đồng; tặng quà cho những người trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch gần 150 triệu đồng. Ngoài ra, UB MTTQ các cấp của quận cũng đã trích Quỹ Vì người nghèo các cấp hỗ trợ cho 361 hộ có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân xóm chạy thận phường Đồng Tâm gần 182 triệu đồng.

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật