Ba Đình: Thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch (16:10 07/04/2020)


HNP - Tính đến 15h00, ngày 6/4, trên địa bàn quận Ba Đình ghi nhận 9 trường hợp F0, trong đó 05 người đã xuất viện. F1 trên địa bàn quận 204 người, trong đó, hết thời gian cách ly 14 ngày là 192, F2 là 511 và F3 là 153.

Về công tác chỉ đạo, UBND quận tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Thành phố và Quận ủy về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện cách ly trong vòng 15 ngày, kể từ 00 giờ, ngày 01/4/2020, trên địa bàn theo chỉ đạo của Thủ tưởng Chính phủ, Thành phố.

Ngày 03/4/2020, UBND quận đã ban hành văn bản số 508/UBND-YT về việc đề nghị hỗ trợ nhân lực y tế tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đến ngày 06/4/2020, tổng số 98 người đăng ký tham gia. UBND quận tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chủ động các phương án và điều kiện ứng phó tình huống, cấp độ diễn biến của dịch bệnh. Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, đón khách nhằm hạn chế tập trung đông người tại các di tích, điểm tham quan du lịch, trung tâm thương mại, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu như thuốc, dịch vụ y tế, xăng dầu, nhu yếu phẩm.

Về công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường, ngày 6/4, ngành Y tế phối hợp với UBND phường Ngọc Khánh, Nguyễn Trung Trực rà soát, thực hiện lấy mẫu test nhanh và dịch tễ học Covid-19 các trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. Tổng số mẫu là 50 trong đó test nhanh là 34, dịch tễ học 16, kết quả tâm tính 34, chờ kết quả là 16.

UBND 14 phường, BQL các chợ Long Biên, số 2, số 3 thực hiện tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên hệ thống loa truyền thanh, phun khử khuẩn toàn bộ chợ hàng ngày. Tạm dừng kinh doanh các ngành hàng không cần thiết như hàng mã, quần áo, giày dép…

Các lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý 28 trường hợp trường hợp vi phạm số tiền 5.600.000 đồng. Tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát việc tạm dừng hoạt động kinh doanh của các cơ sở (trừ các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu) theo chỉ đạo của Thành phố, nhắc nhở các cửa hàng đóng theo quy định.

Về công tác hậu cần, Hội LHPN quận và phường hỗ trợ 184 hội viên nghỉ kinh doanh có hoàn cảnh khó khăn, vận động mua cứu trợ nông dân các mặt hàng dưa hấu, khoai lang. UBND các phường tiếp tục tổ chức phát cho các hộ gia đình và cá nhân cách ly trên địa bàn nhu yếu phẩm.


Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t