Thạch Thất quyết tâm thực hiện tốt lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (10:29 07/04/2020)


HNP - Ngày 4/4, Huyện ủy Thạch Thất ban hành Văn bản số 2985-CV/HU gửi UBND huyện, các Ban Đảng Huyện ủy, các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện - Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn về thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, các tổ chức... trên địa bàn, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện quyết tâm thực hiện tốt lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; bám sát sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thành ủy, sự chỉ đạo điều hành của Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, trách nhiệm, hiệu quả; tập trung cao độ, ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức tiếp tục chủ động ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân.
 
Các cấp, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền, vận động tạo đồng thuận, thống nhất cao trong việc thực hiện giãn cách toàn xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020. Vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, thực hiện đúng quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương; khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 và thực hiện cách ly theo đúng quy định; phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tự giác chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh, với tinh thần mỗi người dân trong huyện là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh và an toàn sức khỏe của bản thân, gia đình và có trách nhiệm với cộng đồng.
 
Yêu cầu người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền địa phương, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phụ trách với phương châm "4 tại chỗ". Phân công lãnh đạo, CB, CC, VC, người lao động ứng trực để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Lãnh đạo, chỉ đạo đội ngũ CB, CC, VC, người lao động thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, đồng thời chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở. 
 
Đồng thời, tăng cường ứng dụng CNTT trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tăng cường họp trực tuyến; chủ động bố trí cho CB, CC, VC, người lao động làm việc tại nhà, trừ trường hợp cần thiết theo yêu cầu nhiệm vụ mới đến làm việc tại công sở. Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW và Kế hoạch 155-KH/TU của Thành ủy. Thực hiện tiết kiệm chi phí chi thường xuyên, cắt giảm những công việc chưa thực sự cần thiết để. dành nguồn lực cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ an sinh xã hội.
 
Ban Thường vụ huyện ủy cũng yêu cầu UBND huyện chỉ đạo rà soát, cập nhật phương án kịch bản phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, bám sát sự chỉ đạo của UBND Thành phố sẵn sàng ứng phó trong tình huống triển khai phong tỏa trên địa bàn huyện khi cần thiết.
 
Chỉ đạo tiếp tục khẩn trương rà soát, theo dõi chặt chẽ, phát hiện và khoanh vùng, cách ly kịp thời những người đã tiếp xúc với người nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh, không để lây lan dịch bệnh. Tiếp tục thực hiện vệ sinh tiêu độc, khử trùng. Chỉ đạo các ngành chức năng đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, nhân lực, lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch của toàn huyện; cung cấp đầy đủ điện, nước phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân; xử lý nghiêm việc đầu cơ tăng giá vật tư y tế và lương thực thực phẩm.
 
Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa phòng, chống dịch, vừa sản xuất, kinh doanh, khôi phục kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện tiết kiệm chi tiêu, chi phí hoạt động để dành kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Rà soát, hỗ trợ những trường hợp người lao động khó khăn, mất việc làm, chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (bao gồm cả người lao động tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ, cơ sở giáo dục ngoài công lập...); đề xuất chính sách hỗ trợ đặc thù (ngoài quy định của Chính phủ) đối với các trường hợp trên, chỉ đạo triển khai đảm bảo ổn định đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống dịch bệnh và giám sát việc thực hiện đúng các quy định hiện hành. Chủ động xây dựng kế hoạch khôi phục, phát triển kinh tế ngay sau khi hết dịch bệnh. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự.

Bình An


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật