Thường Tín: Huy động mọi nguồn lực tham gia chống dịch (12:24 08/04/2020)


HNP - Tính đến hết ngày 5/4, trên địa bàn huyện Thường Tín đã có 01 trường hợp dương tính với Covid-19 tại xã Hồng Vân, đã chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; Tổ chức cách ly, theo dõi tổng số 1.229 trường hợp, đã kết thúc giám sát y tế 867 trường hợp. Hiện, còn 362 trường hợp đang giám sát y tế, trong đó, số người liên quan đến ổ dịch tại bệnh viện Bạch Mai 502 trường hợp.

Thường Tín lập các chốt kiểm dịch tại các trục đường chính


Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự và tổ chức cách ly toàn xã hội, tuyên truyền toàn thể nhân dân tự giác chấp hành. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly để ngăn chặn, không cho dịch lây lan ra cộng đồng, lan rộng ra các nơi. Mỗi gia đình, mỗi cá nhân chú ý tự rà soát mọi hoạt động của mỗi cá nhân, người thân trong gia đình, hàng xóm, bạn bè có bất cứ mối liên hệ nào tới “ổ dịch” tại Bệnh viện Bạch Mai hoặc người đi từ các vùng dịch ở các nước về thì ngay lập tức phải cách ly tại nhà và khẩn trương khai báo y tế tự nguyện, thông tin ngay để được lấy mẫu xét nghiệm.
 
Đồng thời, để huy động mọi nguồn lực trong toàn xã hội chung tay tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thường Tín đã phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tổ chức vận động ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Kết quả, đến ngày 03/4/2020, Huyện Thường Tín đã tiếp nhận ủng hộ được 1,8 tấn gạo, 12 thùng bánh các loại, 1.200 phần nước uống dinh dưỡng, 400 quả trứng, 30kg thịt bò. Ngoài ra, đã huy động được số tiền ủng hộ hơn 34,5 triệu đồng… Tiền và hàng hóa ủng hộ đã được huyện kịp thời chuyển đi hỗ trợ các trường hợp điều trị, cách ly. Ngoài ra, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng tích cực hưởng ứng, tham gia công tác phòng chống dịch như: ủng hộ tặng 03 máy khử khuẩn toàn thân. Huyện ủy, UBND huyện Thường Tín cùng Hội doanh nghiệp huyện tổ chức tặng quà cho các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên 5.000 chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Huyện đoàn Thường Tín, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân huyện phối hợp với UBND xã, thị trấn tổ chức cấp phát trên 230.000 khẩu trang miễn phí cho nhân dân trên địa bàn huyện.
 
Trong thời gian tới, huyện Thường Tín tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân trên địa bàn huyện hiểu rõ tại thời điểm hiện nay dịch bệnh có nguy cơ bùng phát rất cao, người dân phải nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch. Chủ động rà soát, phân loại các đối tượng nguy cơ cao như: người lao động, lái xe taxi, bán hàng rong... có đi đến/qua/về từ các khu vực liên quan đến các trường hợp dương tính trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước; các đối tượng người nước ngoài, người lao động trở về từ vùng dịch trên thế giới, các đối tượng có tiếp xúc với các trường hợp dương tính và nghi nhiễm; Thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, theo dõi triệt để đối với các trường hợp theo quy định. Triển khai thực hiện công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn theo đúng hướng dẫn của ngành y tế tại các khu vực có người mắc/nghi ngờ mắc, nguy cơ cao và khu vực có người cách ly y tế.

Trường Giang


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật