Ba Đình cung cấp danh sách các điểm kinh doanh nhu yếu phẩm phục vụ người dân (19:27 02/04/2020)


HNP - Ngày 31/3, quận Ba Đình đã cung cấp thông tin, danh sách các điểm kinh doanh nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân trên địa bàn quận để UBND phường thông báo để người dân trên địa bàn biết và mua hàng khi có nhu cầu.

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn quận mua hàng hóa nhu yếu phẩm trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, quận Ba Đình đã cung cấp danh sách các doanh nghiệp cung ứng.
 
* Trước đó, UBND quận Ba Đình ban hành Văn bản số 417/UBND-KT về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động chợ và chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các chợ trên địa bàn quận. Theo đó, UBND quận yêu cầu UBND các phường chỉ đạo các đơn vị quản lý chợ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vệ sinh môi trường, ATTP, kinh doanh hàng hóa đảm bảo chất lượng, truy xuất nguồn gốc, không kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo ATTP, thực hiện niêm yết giá và bán hàng đúng giá, không lợi dụng dịch bệnh để gây sốt ảo, bán hàng tăng giá thu lời bất chính. Tăng cường phun thuốc khử trùng tiêu độc trong và ngoài chợ thường xuyên đảm bảo an toàn cho các hộ kinh doanh và người tiêu dùng.

Chỉ đạo lực lượng của cơ sở thường xuyên giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong kinh doanh liên quan đến đảm bảo vệ sinh môi trường, ATTP, niêm yết giá và bán đúng giá… để xử lý kịp thời các vi phạm theo quy định của pháp luật, đặc biệt là các hành vi đầu cơ găm hàng, gây tình trạng khan hiếm giá để đẩy giá bán trục lợi, trường hợp vượt thẩm quyền đề nghị báo cáo UBND quận xử lý theo thẩm quyền. Đồng thời chỉ đạo các lực lượng của địa phương rà soát các chợ cóc, các tụ điểm kinh doanh tự phát để kiên quyết xóa bỏ, chống tái phạm và phát sinh mới trên địa bàn.

Đội quản lý thị trường số 3 thành lập đoàn kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý vi phạm về đầu cơ, tăng giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bán hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm trong chợ trên địa bàn từ nay cho đến khi thành phố công bố hết dịch. Các đơn vị quản lý, kinh doanh, khai thác chợ tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, công nhân viên, các hộ kinh doanh khách tham quan, mua sắm ý thức được diễn biến phức tạp và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Tăng cường công tác vệ sinh, các biện pháp tẩy, khử trùng và các biện pháp phòng, chống khác cho cán bộ, người lao động và khách đến tham quan, mua sắm tại các cơ sở kinh doanh đơn vị quản lý. Liên hệ với cơ sở y tế và chính quyền sở tại để được hướng dẫn, hỗ trợ các biện pháp phòng, chống trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh; tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh thực hiện kinh doanh đúng pháp luật, không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, tăng giá, kinh doanh hàng hóa không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo ATTP.

Lam Sơn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật