Long Biên: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (13:07 25/03/2020)


HNP - Ngày 20/3, Quận ủy Long Biên ban hành Kế hoạch số 224/KH-QU về đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, quận sẽ tuyên truyền, làm rõ tình hình và tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch bệnh Covid-19; tập trung tuyên truyền chính xác, kịp thời diễn biến tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tuyên truyền triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Thành phố và Quận về phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm phòng ngừa, hạn chế dịch bệnh lây lan. Xác định rõ trách nhiệm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cấp, các ngành với tinh thần quyết tâm cao nhất trong công tác phòng, chống dịch trên nhiều mặt.

Tuyên truyền, giáo dục người dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng, với phương châm tự dự phòng là chính. Tập trung tuyên truyền, vận động những người đã đi qua vùng dịch, người có nguy cơ nhiễm bệnh cao yên tâm, tin tưởng và tự giác khai báo y tế, đến các cơ sở y tế khám, điều trị khi có các triệu chứng của bệnh; thực hiện các biện pháp cách ly khoa học, tránh biểu hiện kỳ thị, xa lánh. 

Tuyên truyền, biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm của các ngành, các đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phát hiện, đấu tranh kịp thời với những biểu hiện chủ quan, thờ ơ, vô cảm đối với sức khỏe, tính mạng của người dân; những hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cá nhân; những hành vi che giấu thông tin gây ảnh hướng xấu đến công tác phòng chống dịch. Chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời tuyên truyền, đấu tranh có hiệu quả đối với các thông tin sai lệch (cả ở ngoài xã hội và trên môi trường mạng internet) về dịch bệnh gây hoang mang trong Nhân dân, làm mất ổn định xã hội, ảnh hường xấu tới sự phát triển kinh tế xã hội.

Cung cấp kịp thời thông tin, tình hình địch bệnh trên địa bàn quận và từng địa phương. Số lượng các trường hợp nghi nhiễm và các giải pháp khoanh vùng, điều trị, cách ly, phun tiêu độc khử trùng. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Thông tin về đường dây nóng nhằm tiếp nhận, xử lý và chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, Sở Y tế và các bệnh viện trên địa bàn. Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình, diễn biến dịch bệnh trên cả nước nói chung, Thành phố Hà Nội, quận Long Biên nói riêng và các thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh từ các kênh thông tin chính thống: Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Website Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế, Website Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế; Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội; các báo của Thành phố: Hà Nội Mới, Kinh tế Đô thị, Phụ nữ Thủ đô, Tuổi trẻ Thủ đô, An ninh Thủ đô, Cổng giao tiếp điện tử Thành phố, Cổng thông tin điện tử quận Long Biên,...

Nhật Minh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t