Hai Bà Trưng tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh theo mùa, dịch bệnh viêm đường hô hấp và dịch bệnh mới nổi (21:32 24/01/2020)


HNP - Ngày 17/01, UBND quận Hai Bà Trưng ban hành Công văn số 65/UBND-YT về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh theo mùa, dịch bệnh viêm đường hô hấp và dịch bệnh mới nổi.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh theo mùa, dịch bệnh viêm đường hô hấp, dịch bệnh mới nổi năm 2020, UBND quận yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, công văn, kế hoạch của Trung ương, Thành phố, Quận về công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh, sốt xuất huyết, dịch bệnh viêm đường hô hấp, dịch bệnh mới nổi tại các vùng có nguy cơ cao và dịch bệnh theo mùa xâm nhập, bùng phát; khống chế các ca dịch để không có ca dịch thứ phát, không có tử vong vì dịch.

Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục để nâng cao kiến thức, thực hành của người dân chủ động các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết, dịch bệnh viêm đường hô hấp, dịch bệnh theo mùa, dịch bệnh mới nổi cho bản thân, gia đình và cộng đồng; phối hợp chống dịch, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Khi phát hiện có dịch bệnh bùng phát cần báo ngay về quận (qua Phòng Y tế) để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch tại cộng đồng; vùng có nguy cơ cao như khu thuê trọ, công trường xây dựng, đình, đền, chùa, chợ, trường học; người từ vùng dịch về; các khu vực đang có ổ dịch hoạt động và khu vực ổ dịch cũ nhằm sớm can thiệp không để dịch xuất hiện, lây lan, bùng phát.

Các cơ sở y tế đảm bảo cung ứng đầy đủ hóa chất và vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho hoạt động phòng chống dịch. Củng cố đội cơ động phòng chống dịch bệnh, rà soát trang thiết bị, hóa chất phòng chống dịch.
 
Chủ động lực lượng, huy động cán bộ y tế, cộng tác viên, đội xung kích; trang thiết bị, vật tư để tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, phế thải, rác thải chủ động diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi; giám sát nguy cơ và sẵn sàng xử lý nhanh, có hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch.

Hoàng Ngân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật