Long Biên đảm bảo thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (21:11 15/01/2020)


HNP - Ngày 08/01, UBND quận Long Biên ban hành Công văn số 26/UBND-NV về thực hiện Chỉ thị 20/CT-UBND ngày 25/12/2019 của UBND TP về việc thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính của CB, CC, VC và người lao động dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

UBND quận Long Biên yêu cầu CB, CC, VC và người lao động nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân, tuân thủ nghiêm các quy định về đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính; Tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc (kể cả giờ nghỉ trưa của ngày làm việc); không hút thuốc lá trong nơi công sở, nơi công cộng.

Thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các bộ quy tắc ứng xử của CB, CC, VC, người lao động tại cơ quan, nơi công cộng và cư trú; không có hành vi làm xấu hình ảnh của CB, CC, VC và ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội; Trong các ngày nghỉ lễ, chủ động hạn chế và kiểm soát việc uống rượu, bia của bản thân, bạn bè và gia đình (thực hiện nghiêm quy định về ATGT); không tham gia đánh bạc, cổ vũ đánh bạc dưới mọi hình thức; Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo cấp trên dưới mọi hình thức.

Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, Chủ tịch UBND các phường tăng cường công tác tuyên truyền, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính; Chịu trách nhiệm trước UBND quận, Chủ tịch UBND quận nếu để cấp dưới, đơn vị do mình quản lý phụ trách xảy ra vi phạm; xử lý nghiêm trách nhiệm của CB, CC,VC, người lao động có hành vi vi phạm quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện đón Tết Nguyên đán lành mạnh, tiết kiệm, an toàn, không xa hoa, lãng phí, phô trương, hình thức. Đồng thời, chỉ đạo sát sao công tác kiểm tra, tự kiểm tra (tăng cường kiểm tra đột xuất, không báo trước) việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện quy định về văn hóa công sở, giao tiếp ứng xử của CB, CC, VC, người lao động khi thực hiện nhiệm vụ, giải quyết công việc với công dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Giao Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu tổ chức các đoàn kiểm tra công vụ đột xuất tại các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường, các điểm lễ hội, nơi công cộng. Tiếp nhận, thẩm tra các thông tin phản ánh của người dân, cơ quan báo chí; tham mưu kịp thời việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm kỷ cương hành chính, thiếu chuẩn mực văn hóa trong tiếp, ứng xử của CB, CC, VC, người lao động đặc biệt các hợp chậm trễ, nhũng nhiễu, tiêu cực, hình ảnh phản cảm liên quan đến các công việc với người dân, tổ chức và doanh nghiệp gây dư luận xấu trong xã hội và nhân dân.


Nhật Minh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật