Hoàn Kiếm: Khai mạc chợ hoa Tết truyền thống (16:48 11/01/2020)


HNP - Tối 10/01, UBND quận Hoàn Kiếm đã khai mạc chợ hoa Tết truyền thống và các hoạt động tại không gian trưng bày tranh bích họa phố Phùng Hưng phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tiết mục văn nghệ khai mạc chợ hoa


Thời gian họp chợ hoa, diễn ra từ ngày 09/01 đến ngày 24/01 (tức từ ngày 15 đến ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi). Chợ hoa Tết nằm trên các tuyến phố: Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã và tuyến phố bích họa Phùng Hưng (đoạn từ phố Lê Văn Linh tới Hàng Cót). Năm nay, bên cạnh việc trưng bày các loại hoa Xuân phục vụ người dân sắm Tết, tại các vòm cầu thuộc không gian tranh bích họa Phùng Hưng còn diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật như hát xẩm, viết chữ thư pháp… Trong thời gian diễn ra chợ hoa, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấm các phương tiện giao thông đi vào khu vực này.
 
Chợ hoa Tết truyền thống mà người dân thường quen gọi là chợ hoa Hàng Lược đã trở thành một nét sinh hoạt độc đáo của người dân Phố cổ nói riêng và người dân Hà Nội nói chung. Mỗi khi Tết đến Xuân về, người nông dân trồng hoa, cây cảnh ở những làng hoa như: Ngọc Hà, Tứ Liên, Nghi Tàm, Nhật Tân, Quảng Bá… mang các loại hoa, cây cảnh đến bán tại khu chợ này. Điểm đặc biệt của chợ hoa Tết Hàng Lược là chỉ họp một lần duy nhất trong năm, bắt đầu từ ngày 15 đến ngày 30 tháng Chạp và càng gần Tết thì càng đông vui, tấp nập tạo nên một không gian mang đậm không khí Tết của Hà thành.
 
Từ năm 2018, bên cạnh việc tổ chức chợ hoa Tết truyền thống, UBND quận Hoàn Kiếm còn tổ chức giới thiệu không gian tranh bích họa trên tuyến phố Phùng Hưng tạo nên không gian văn hóa nghệ thuật, sinh hoạt cộng đồng mới và tiền đề hình thành tuyến phố Phùng Hưng phát triển theo định hướng dịch vụ, thương mại, du lịch gắn kết với không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội và chợ hoa Tết hàng năm trên địa bàn quận.
 
Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày đầu khai mạc chợ hoa:
 
 
 

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật