Quận Hai Bà Trưng phát động phong trào thi đua năm 2020 (16:57 10/01/2020)


HNP - Ngày 10/01, Quận ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019, phát động phong trào thi đua 2020 và công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các cơ quan chuyên môn và UBND các phường thuộc quận.

Các tập thể vinh dự nhận Cờ thi đua của thành phố


Năm 2019, công tác thi đua, khen thưởng đã được Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và toàn thể nhân dân trong quận quan tâm, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, phát huy truyền thống và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Nhờ đó, tạo động lực quan trọng để quận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Kinh tế của quận tiếp tục tăng trưởng, phát triển ổn định, an sinh xã hội được bảo đảm, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội hoàn thành vượt mức thành phố giao. Tổng thu ngân sách trên địa bàn cả năm ước thực hiện đạt hơn 11.410 tỷ đồng, đạt 100,72% so với dự toán, tăng 27% so với thời gian cùng kỳ năm 2018. 
 
Số hộ thoát nghèo thực hiện được 96 hộ, đạt 240% kế hoạch TP giao, tăng 139% so với năm 2018; giảm tỷ xuất sinh thô được 0,01%, đạt 100% kế hoạch; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng được 0,1%, đạt 100% kế hoạch; có 04 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt 100% kế hoạch; tỷ lệ hộ dân cư được công nhận gia đình văn hóa và Thôn, tổ dân phố được công nhận văn hóa đạt 100% kế hoạch; tỷ lệ bao phủ BHYT thực hiện được 462.461%, đạt 100% kế hoạch tăng 102,4%...
 
Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng trao Danh hiệu Lao động xuất sắc cho các tập thể
 
Công tác bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, được coi là biện pháp quan trọng trong việc đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng. Quận cũng kịp thời biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt và các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong các lĩnh vực. Đồng thời, chú trọng khen thưởng tập thể nhỏ, cá nhân người lao động trực tiếp, đặc biệt là người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ… Ngoài ra, các phong trào thi đua do Trung ương, Thành phố, quận phát động cũng được triển khai tích cực.
 
Từ những kết quả trên, năm 2019, quận Hai Bà Trưng đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc; Cờ thi đua xuất sắc của thành phố cho đơn vị xuất sắc phong trào thi đua cho 2 tập thể; Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 15 tập thể và Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 5 tập thể và 13 cá nhân.
 
Nhân dịp này, quận Hai Bà Trưng cũng đã công bố chỉ số CCHC của các cơ quan chuyên môn và UBND các phường thuộc quận. Trong đó, Phòng Nội vụ và Phòng Y tế của quận có chỉ số CCHC đạt trên 99%; phường Vĩnh Tuy đạt 98,7%... 

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật