Thị xã Sơn Tây: Sẵn sàng lấy nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2019-2020 (19:36 15/12/2019)


HNP - Trong nội dung Công văn số 2071/UBND-KT, ban hành ngày 13-12, UBND thị xã Sơn Tây yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường của thị xã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân năm 2019-2020.

Để chủ động khắc phục tình trạng hạn hán, bảo đảm cung cấp đầy đủ nước cho cây trồng vụ Đông Xuân 2019-2020, UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã Sơn Tây theo dõi lịch xả nước liên hồ thủy điện để lấy nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2019-2020, tổng cộng 18 ngày. Căn cứ vào các đợt xả nước, tập trung chỉ đạo nhân dân chủ động trữ nước vào các ao, hồ và trên ruộng, sử dụng triệt để nguồn nước tưới để phục vụ sản xuất; đồng thời, chỉ đạo nhân dân gieo cấy lúa Xuân đúng lịch thời vụ.

Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020 trên cơ sở bố trí diện tích và cơ cấu, thời vụ gieo trồng phù hợp với thực tế và nguồn nước của địa phương. Đối với những diện tích cấy lúa có khả năng không bảo đảm đủ nguồn nước tưới suốt vụ phải kiên quyết chuyển sang cây trồng cạn cần ít nước hơn cây lúa. Chỉ đạo các hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ hoặc ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp của xã, phường để ký hợp đồng diện tích tưới tiêu với Công ty TNHH MTV Thủy lợi sông Tích. Hợp đồng chặt chẽ với công ty này trong việc nạo vét kênh mương, trưc nước trên các ao, hồ, tu sửa, quản lý vận hành hệ thống thủy lợi, đặc biệt là các công trình bàn giao về Công ty TNHH MTV Thủy lợi sông Tích quản lý để đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất. Vận động các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị quân đội và nhân dân tham gia nạo vét kênh mương nội đồng để thuận lợi cho việc đưa dẫn nước tới ruộng phục vụ tốt sản xuất nông nghiệp.


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật