Thường Tín mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng chống HIV/AIDS năm 2019 (15:37 30/11/2019)


HNP - Sáng 30-11, UBND huyện Thường Tín tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng chống HIV/AIDS năm 2019.

Toàn cảnh buổi mít tinh


Kể từ ca nhiễm HIV đầu tiên được phát hiện trên địa bàn huyện năm 1998, đến nay, toàn huyện có 69 người nhiễm HIV đang còn sống và 65 người đã tử vong do AIDS. Có 27/29 xã, thị trấn đã phát hiện người nhiễm HIV chiếm tỷ lệ 93%, người nhiễm HIV chủ yếu ở độ tuổi lao động từ 25 đến 49 tuổi chiếm 79%. Thời gian qua, huyện đã xây dựng các mô hình truyền thông, thiết lập các mạng lưới can thiệp giảm tác hại, can thiệp cho cả 3 nhóm người có hành vi nguy cơ cao như người nghiện ma túy, người mại dâm, người có hoạt động tình dục đồng giới; triển khai chương trình 100% bao cao su, chương trình bơm kim tiêm sạch và chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone…
 
Sau lễ mít tinh, huyện Thường Tin tổ chức xe lưu động tuyên truyền trên toàn huyện
 
Để thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng chống HIV/AIDS, trong thời gian tới, các cấp, các ngành của huyện sẽ tăng cường sự tham gia, phối hợp của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc chỉ đạo, hướng dẫn và thực hiện các cam kết hành động phòng, chống HIV/AIDS. Tiếp tục huy động và đầu tư các nguồn lực từ địa phương, cơ quan, đơn vị cho công tác phòng, chống HIV/AIDS. Phổ biến, tăng khả năng tiếp cận các hoạt động thông tin, tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS đặc biệt các văn bản pháp lý về Luật phòng, chống HIV/AIDS, tạo sự chuyển biến về nhận thức, thái độ và hành vi cho mọi người trong phòng, chống HIV/AIDS, xóa bỏ kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS.
 
Bên cạnh đó, tăng cường công tác giới thiệu, tư vấn cung cấp các điểm dịch vụ dự phòng sẵn có trên địa bàn huyện, thành phố Hà Nội để người dân dễ tiếp cận. Tuyên truyền vận động xét nghiệm HIV sớm, người nhiễm HIV tham gia điều trị ARV sớm; Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.

Trường Giang


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật