Thanh Xuân tổng kết các chương trình, đề án, kế hoạch công tác của thành phố (22:40 16/11/2019)


HNP - Sáng 15-11, Quận ủy Thanh Xuân tổ chức hội nghị tổng kết các chương trình, đề án, kế hoạch công tác của Thành phố và quận giai đoạn 2016-2020.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân tặng giấy khen cho cho các tập thể


Theo đó, trong thời gian qua, Quận ủy, UBND quận và MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, từ quận đến cơ sở đã thực hiện nghiêm túc 3 Chương trình, 3 Đề án công tác của Quận ủy, gắn với thực hiện các Chương trình, Đề án của Thành ủy trong Đảng bộ quận và đạt được những thành tựu nổi bật và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.
 
Thực hiện Chương trình số 01-CTr/QU của Quận ủy về “Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, đề ra nhiều chủ trương đúng đắn, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tiễn của quận. 
 
Ban Thường vụ Quận ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, toàn diện trong công tác xây dựng củng cố tổ chức và chỉnh đốn Đảng đạt một số kết quả quan trọng trên các mặt. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đổi mới có hiệu quả. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ đạt kết quả tốt, phục vụ kịp thời cho yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của quận và cơ sở. Đặc biệt, công tác xây dựng, củng cố tổ chức đảng được chú trọng, công tác quản lý giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên và phát triển đảng được quan tâm đúng mức.
 
Việc thực hiện Chương trình số 02-CT/QU của Quận ủy về Phát triển kinh tế - xã hội các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 9%/năm; thu ngân sách tăng 13% so với tổng kế hoạch thành phố giao hằng năm. Đời sống của nhân dân được cải thiện và từng bước được nâng cao. Cải cách hành chính được đẩy mạnh, tạo môi trường thuận lợi cho tổ chức, công dân.
 
Kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và đô thị phát triển theo hướng hiện đại, bộ mặt đô thị trên địa bàn quận đã có nhiều đổi thay, khang trang hơn, hiện đại hơn. Quản lý đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường được chú trọng. Công tác giải phóng mặt bằng được tập trung cao, nhất là các công trình, dự án trọng điểm của Thành phố đạt kết quả tốt như: Đường Vành đai 2 (Đoạn Ngã Tư Vọng-Ngã Tư Sở), hạng mục hồ Khương Trung 1, hồ Hạ Đình, hồ Đầm Chuối, hạng mục cải tạo mương Kim Giang T8A, đường Lê Trọng Tấn,... và một số dự án nhà ở của các Chủ đầu tư trên địa bàn quận.
 
Công tác an ninh, quốc phòng, tư pháp, có các chỉ tiêu đều cơ bản đạt và vượt so với chương trình đề ra. Phạm pháp hình sự trên địa bàn quận giảm, không có các tụ điểm phức tạp, chưa phát hiện có các băng ổ nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen. Trật tự đô thị trên địa bàn quận có nhiều chuyển biến tích cực.
 
Trong thời gian tới, quận sẽ tập trung các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên. Khai thác mọi tiềm năng thế mạnh và phát huy mọi nguồn lực tạo tiền đề vững chắc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Tập trung đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, nâng cao năng lực quản lý xã hội, quản lý đô thị.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật