Lãnh đạo huyện Chương Mỹ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư (14:36 14/11/2019)


HNP - Nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), tối 13-11, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện đã tổ chức 4 đoàn đi dự và chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư và tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ tặng quà các hộ nghèo


Tại thôn Yên Cốc, xã Hồng Phong, đông đảo nhân dân đã về tại nhà văn hóa thôn để dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Thôn Yên Cốc có 318 hộ với 1.540 nhân khẩu. Những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Số hộ khá, giàu ngày càng tăng, số hộ nghèo giảm đáng kể chỉ còn 1,88%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 43,5 triệu đồng/người/năm. Hàng năm, thôn đều vận động đạt và vượt chỉ tiêu các quỹ từ thiện xã hội. Việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ được thực hiện theo nếp sống văn hóa mới, đảm bảo văn minh, tiết kiệm. Số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 98%, có 3 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu. Phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao luôn được đẩy mạnh. An ninh nông thôn được giữ vững ổn định.

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Vũ Xuân Hùng bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những đổi thay của thôn Yên Cốc, xã Hồng Phong. Đồng thời khẳng định, kết quả này thể hiện rõ sự đồng tâm hiệp lực, đoàn kết, phát huy tình làng, nghĩa xóm trong thực hiện các nhiệm vụ tại cơ sở. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân thôn Yên Cốc sẽ tiếp tục đoàn kết triển khai và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương; luôn quan tâm chăm lo giúp đỡ các hộ nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự... góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển.

Tại ngày hội, lãnh đạo huyện đã trao 10 suất quà cho các hộ nghèo của thôn Yên Cốc. UBND xã Hồng Phong đã công bố Quyết định công nhận hộ đạt gia đình văn hóa. Trong đó thôn Yên Cốc có 263 hộ đạt gia đình văn hóa. Đồng thời biểu dương khen thưởng cho 3 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu và tặng quà 5 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.


Hoài Lưu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t