Đống Đa: Chú trọng phát triển thể lực, tầm vóc người Hà Nội đến năm 2030 (22:38 16/11/2019)


HNP - Ngày 11-11, UBND quận Đống Đa có Kế hoạch số 256/KH-UBND về việc phát triển thể lực, tầm vóc người Hà Nội đến năm 2030 trên địa bàn quận.

Theo đó, quận đặt mục tiêu, giai đoạn 2020-2025, phấn đấu mỗi năm dạy bơi từ 2.000 đến 2.500 em, phấn đấu đến năm 2025 có khoảng 14.500 em được dạy bơi; 100% các phường tổ chức chương trình bơi an toàn phòng chống tai nạn đuối nước và dạy bơi cho trẻ em; 50% các phường có điểm tập miễn phí ngoài trời; 100% Tổ dân phố có CLB TDTT hoạt động thường xuyên; 70% thanh niên trong độ tuổi 16-18 tập luyện thường xuyên 1 môn thể thao phù hợp.
 
Giai đoạn 2026-2030, phấn đấu, mỗi năm, dạy bơi từ 3.000 đến 3.500 em, phấn đấu đến năm 2030 có khoảng 16.500 em được dạy bơi; 100% các phường tổ chức trương trình bơi an toàn phòng chống tai nạn đuối nước và dạy bơi cho trẻ em; 90% phường có điểm tập miễn phí ngoài trời; 90% thanh niên trong độ tuổi 16 - 18 tập luyện thường xuyên 1 môn thể thao phù hợp.
 
Để thực hiện tốt các mục tiêu trên, huyện tập trung tuyên truyền giáo dục cho học sinh các cấp trong nhà trường và cộng đồng tạo sự đồng thuận trong chỉ đạo triển khai các hoạt động về nâng cao thể lực, tầm vóc trong người dân. Nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi chăm lo phát triển thể lực, tầm vóc cho trẻ em, hình thành phong trào toàn xã hội chăm lo phát triển thể lực, tầm vóc, thực hành lối sống lành mạnh, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao và sử dụng dinh dưỡng hợp lý; Nâng cao nhận thức cộng đồng và gia đình về công tác phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, chú trọng hơn về tai nạn giao thông và đuối nước.
 
Bên cạnh đó, phổ cập thông tin, kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng, TDTT thông qua các cộng tác viên dân số cơ sở, hệ thống giáo dục, đoàn thanh niên; Phổ biến phương pháp tập luyện các môn thể thao tới quần chúng nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, phòng chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho đại bộ phận người dân; Tiếp thị xã hội nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về phát triển thể lực, tầm vóc; Huy động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động TDTT.
 
Thành lập các CLB TDTT trong trường học, có định hướng phát triển các câu lạc bộ thể thao phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường và phù hợp với chiến lược phát triển các môn thể thao tại địa phương. Nâng cao chất lượng giờ học thể dục chính khóa, tổ chức các hoạt động TDTT ngoại khóa, hướng dẫn học sinh tập luyện TDTT tăng cường thể lực, cải thiện chiều cao thân thể…

Trường Giang


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật