Quận Hai Bà Trưng đảm bảo công tác an toàn thực phẩm năm 2020 (15:32 12/11/2019)


HNP - UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Kế hoạch số 214/KH-UBND về công tác an toàn thực phẩm năm 2020.

Kế hoạch đề ra một số chỉ tiêu: 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kinh doanh nông, sản, thủy sản trên địa bàn quận được quản lý; trên 85% các cơ sở thuộc diện cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP và 180 cơ sở sản xuât, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý cấp quận được cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP.
 
100% các cửa hàng bán trái cây trên địa bàn quận có đăng ký kinh doanh, Có biển hiệu nhận diện và đầy đủ trang thiết bị, phương tiện phục vụ kinh doanh, bảo quản trái cây đảm bảo chất lượng; Trên 90% chủ, người quản lý cơ sở (chuỗi cơ sở) và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại 20 tuyến phố được tập huấn kiến thức ATTP và không mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

100% cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống tuyến quân, tuyến phường được kiểm tra ít nhất 01 lần/năm, trong đó, 95% đạt điều kiện ATTP; 100% các cơ sở bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố ký cam kết và thực hiện đúng cam kết các quy đinh về ATTP; 90% các cơ sờ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể tại các cơ sở giáo dục sử dụng rau, củ, quả và thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ.
 
100% vụ ngộ độc thực phẩm được điều tra, xử lý kịp thời; 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm duy trì các điều kiện VSATTP sau khi được cấp, gắn biển nhận diện năm 2019; 200 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được cấp, gắn biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện ATTP năm 2020.
 
Để đạt các chỉ tiêu trên, quận sẽ tăng cường hiệu lực quản lý của Ban chỉ đạo ATTP quận; Tiếp tục triển khai mô hình điểm “Cơ sở (Chuỗi cơ sở) sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh ATTP tại 20 tuyến phố của 20 phường trên địa bàn quận giai đoạn 2019-2020”.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, xây dựng chương trình truyền thông chủ động; phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP và các biện pháp đảm bảo ATTP tới các nhóm đối tượng: Người quản lý, sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm và mọi tầng lớp nhân dân; sử dụng nhiều hình thức truyền thông, giáo dục có hiệu quả.

Đồng thời, chủ động kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo chuyên đề trọng tâm; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP; kiểm tra, kiểm soát, rà soát tại các tụ điểm chợ cóc, chợ tạm, trung tâm thương mại, siêu thị, kiên quyết xử lý các vi phạm, đặc biệt đối với những loại thực phẩm có nguy cơ cao mất an toàn kinh doanh trong các chợ.

Hoàng Ngân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t