Thanh Oai: Đẩy mạnh phong trào thi đua hướng tới “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư (09:09 11/11/2019)


HNP - Ngày 7-11, UBND huyện Thanh Oai có Văn số 1719/UBND-NV về đẩy mạnh phong trào thi đua hướng tới “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư.  

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành triển khai các giải pháp để hoàn thành cao nhất các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình dự án; thực hiện tốt công tác thu, chi ngân sách Nhà nước; chuẩn bị và tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. 
 
Tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh, buôn bán nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện các giải pháp chống rác thải nhựa, đẩy mạnh phong trào thi đua “nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần"; Tuyên truyền, vận động các thôn, làng, tổ dân phố và các trường học trên địa bàn đẩy mạnh hoạt động trồng cây xanh và trồng hoa, chỉnh trang khu dân cư tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp.
 
Tuyên truyền, vận động hộ gia đình, người dân duy trì nếp sống văn hóa thanh lịch văn minh của người Hà Nội, thi đua xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”; thực hiện tốt văn hóa ứng xử trong gia đình, ứng xử tại nơi công cộng, ứng xử với khách du lịch, thăm quan trên địa bàn. Tổ chức các hoạt động tọa đàm, đối thoại giữa nhân dân với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền để thông tin trao đổi và giải quyết những vấn đề nhân dân quan tâm, nhất là những vấn đề bức xúc ở cộng đồng dân cư; Các hoạt động thăm, tặng quà các gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng; Xây dựng, khánh thành các công trình phúc lợi, công trình dân sinh ở cộng đồng.
 
Bên cạnh đó, tổ chức vinh danh các gia đình, dòng họ trong phong trào khuyến học, khuyến tài tại địa phương; Các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, hội thi, hội diễn, các trò chơi dân gian truyền thống của địa phương, sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tạo sự gắn bó, đoàn kết giữa các gia đình, dòng họ, hàng xóm nơi cư trú. UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện và chỉ đạo các thôn, tổ dân phố thực hiện có hiệu quả các nội dung trên; Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, tổng kết đánh giá kết quả và biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua.

Thanh Tình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t