Gia Lâm triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 (13:01 05/11/2019)


HNP - UBND huyện Gia Lâm vừa ban hành Kế hoạch số 244/KH-UBND về tổ chức thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn huyện năm 2019.

Với chủ đề: “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, Tháng hành động được thực hiện từ ngày 15/11/2019-15/12/2019. Trong Tháng hành động, huyện sẽ triển khai một số hoạt động trọng tâm như: Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị và địa phương lựa chọn hình thức tổ chức phù hợp như: Tổ chức mít tinh, biểu diễn nghệ thuật, thắp sáng một số địa điểm bằng ánh đèn màu cam, diễu hành, treo băng zôn, khẩu hiệu, pano, áp phích… tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, khu vực trung tâm và đông dân cư.

Các hoạt động truyền thông, vận động và tập huấn nâng cao năng lực gồm: Tiếp tục tuyên truyền, triển khai hiệu quả các Chương trình, Quyết định của Chính phủ, UBND TP, UBND huyện về công tác bình đẳng giới; các văn bản của Trung ương, TP liên quan đến công tác bình đẳng, vì sự tiến bộ của phụ nữ…

Cùng với đó, tổ chức tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động năm 2019 trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn; Tổ chức diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn về các nội dung liên quan đến chủ đề Tháng hành động, từ đó phát hiện các khó khăn, hạn chế và đề xuất, kiến nghị xây dựng các chính sách mới, chương trình, dự án về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
Phối hợp tổ chức các cuộc thi về tìm hiểu pháp luật, giao lưu văn nghệ, thể thao… theo chủ đề của Tháng hành động. Tổ chức gặp mặt, biểu dương những điển hình tiên tiến, cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác nắm bắt tình hình, chủ động phát hiện vụ việc xâm hại, bạo lực gia đình trên cơ sở giới, đồng thời, tiến hành can thiệp, hỗ trợ kịp thời nạn nhân bị bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ việc xâm hại, bạo lực phụ nữ và trẻ em xảy ra trên địa bàn.

Tiếp tục xây dựng và phát huy có hiệu quả các cơ sở trợ giúp phụ nữ và trẻ em bị xâm hại, bạo lực như địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh tại cộng đồng…; Đẩy mạnh việc huy động xã hội hóa từ các doanh nghiệp, cá nhân để triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động, đặc biệt hoạt động truyền thông và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…; Tăng cường công tác kiểm tra liên ngành về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong Tháng hành động.


Lam Sơn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t