Diễn tập chữa cháy tại khu tập thể nhà phố cổ (14:35 01/11/2019)


HNP - Sáng 1-11, Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức diễn tập phương án chữa cháy cứu nạn cứu hộ có sự tham gia của nhiều lực lượng, tại Khu tập thể cũ 53 Hàng Buồm.

Hơn 100 người tham gia diễn tập chữa cháy


Nhà 53 Hàng Buồm là khu tập thể cũ, thuộc tổ dân phố số 37, địa bàn dân cư số 9, phường Hàng Buồm. Khu vực này có tổng diện tích khoảng 1.100m2, cao 3 tầng là nơi siinh sống của hơn 40 hộ dân, mỗi hộ từ 2 đến 4 người.
 
Đây là 1 trong những khu tập thể cũ trên địa bàn phường có nguy cơ cháy nổ rất cao, ngõ nhỏ xe chữa cháy, xe chuyên dùng khó tiếp cận. Nếu không may để xảy ra cháy sẽ gây thiệt hại đến tính mạng, tài sản của nhân dân và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của quận.
 

Khi phát hiện đám cháy, người dân đã kịp thời thông báo cho các hộ xung quanh
 
Tình huống cháy giả định vào lúc 9 giờ 30 sáng, ngày 1-11, tại khu tập thể cũ số 53 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm. Nguyên nhân xảy ra cháy là do chập điện, hàng hóa bên trong chủ yếu là các vật dụng dễ cháy như thùng carton, thùng xốp, ga đệm, chăn bông, gối, rèm cửa…
 
Thời điểm xảy ra cháy, nhiệt độ tăng nhanh, bức xạ lớn, làm cho đám cháy phát triển nhanh và ngọn lửa theo các vật dễ cháy như giấy, thùng xốp, ga đệm, chăn bông… sau 5 phút ngọn lửa lan rộng và bao trùm toàn bộ khu vực tạo thành một đám cháy lớn. Bên trong khu vực xảy ra cháy có 20 người đang bị mắc kẹt và bị ngạt khói đe dọa đến tính mạng.
 
Lực lượng chữa cháy cơ sở giải cứu người bị mắc kẹt
 
Ngay sau khi xảy ra cháy, người dân sinh sống xung quanh khu vực kho hàng phát hiện đã tri hô cứu người bị nạn, đồng thời huy động lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng triển khai các phương án chữa cháy và báo cho Công an phường Hàng Buồm.
 
Nhận được tin báo lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an quận Hoàn Kiếm đã có mặt tại hiện trường triển khai phương án giải cứu người bị mắc kẹt bên trong, dập tắt đám cháy, đồng thời cùng lực lượng dân phòng và người dân xung quanh cứu người và cứu tài sản.Các đội hình chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn nhanh chóng triển khai các mũi tiếp cận đám cháy để cứu người mắc kẹt, đưa đến nơi an toàn và kịp thời đưa nạn nhân đến bệnh viện gần nhất.
 

Lực lượng PCCC & CNCH Công an quận Hoàn Kiếm đã dập tắt thành công đám cháy
 
Bà Trần Thị Nga, Chủ tịch UBND phường Hàng Buồm cho biết: Đợt diễn tập này phường đã huy động hơn 100 người tham gia. Qúa trình tập luyện và diễn tập các lực lượng tham gia hầu hết đều thể hiện rõ ý thức trách nhiệm, cố gắng khắc phục khó khăn để thực hiện đúng theo yêu cầu đề ra. Đặc biệt là sự tham gia của nhân dân trong số nhà 53 Hàng Buồm, trong đó, có cả các cụ già, tuổi cao nhưng vẫn tích cực tham gia với ý thức trách nhiệm cao, tạo không khí tốt cho buổi diễn tập.
 
Theo lãnh đạo phường, buổi diễn tập nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về PCCC và cứu nạn, cứu hộ bằng hình ảnh và những tình huống thực tế để tác động sâu sắc, có hiệu quả đến người đứng đầu các cơ sở và quần chúng nhân dân. Mặt khác, công tác diễn tập cũng nhằm thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t