Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm, huyện Phú Xuyên (20:38 20/09/2019)


HNP  - Chuẩn bị cho kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV, ngày 20/9, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri quận Nam Từ Liêm, huyện Phú Xuyên.  

Cử tri Nam Từ Liêm phát biểu tại buổi tiếp xúc


Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri lần trước. Kỳ họp thứ 8, Quốc hội dự kiến sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, cho ý kiến 8 dự án luật; Xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Về cơ bản, các cử tri đều bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, Chính quyền các cấp, trong thời gian qua đã quan tâm, có nhiều chính sách hiệu quả, góp phần làm cho đời sống người dân ngày càng ấm no.
 
* Cử tri quận Nam Từ Liêm đánh giá cao những đổi mới tại các kỳ họp Quốc hội gần đây. Đặc biệt, là các phiên chất vấn đã tập trung đi sâu vào những vấn đề được cử tri quan tâm.
 
Cử tri Nam Từ Liêm cũng đã kiến nghị một số vấn đề đến các ĐBQH liên quan đến tình hình dân sinh như: Trường THCS Cầu Diễn đã đi vào hoạt động được hơn một năm nhưng cơ sở vật chất vẫn thiếu thốn, thiếu phòng học cho học sinh; tình hình bồi thường một số dự án trên địa bàn phường Mỹ Đình 1 và 2 chưa được thỏa đáng; vấn đề ô nhiễm nguồn nước tại phường Trung Văn; cử tri cũng bức xúc với nhiều nội dung phản cảm được phát trên truyền hình; nhiều dự án quy hoạch treo trên địa bàn quận khiến người dân khó khăn trong cuộc sống...
 
* Cử tri huyện Phú Xuyên cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội về việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn; quan tâm hỗ trợ người dân trong phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp. Nguyện vọng chung của cử tri các xã cụm Hồng Minh là mong muốn các cấp, các ngành quan tâm đầu tư tuyến đường 429 qua các xã Phượng Dực, Hồng Minh, Phú Túc. Theo phản ánh của cử tri, tuyến đường hiện nay đã xuống cấp.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cử tri cũng mong muốn Quốc hội và các cấp, ngành cần có chủ trương, giải pháp thực hiện tốt việc quản lý chất lượng thuốc bảo vệ thực vật, chủ động cung ứng cho bà con xã viên để đảm bảo trong sản xuất nông nghiệp và sức khỏe của người dân; kiến nghị các cấp, các ngành tăng cường đầu tư trang thiết bị kỹ thuật đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Liên quan đến chế độ, chính sách, cử tri xã Hồng Minh, xã Nam Triều đề nghị điều chỉnh phụ cấp với một số chức danh cấp xã; đề nghị các cấp có chính sách đặc thù về cơ cấu tổ chức trưởng phó thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn đông dân. Cử tri các xã cũng tiếp tục mong muốn các cấp, các ngành quan tâm xử lý ô nhiễm nguồn nước sông Nhuệ, đầu tư dự án cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt cho nhân dân...

Đại diện Đoàn ĐBQH TP đã tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để phân loại chuyển những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Huy Kiên - Thanh Minh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật