Thanh Oai tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10 (20:35 15/09/2019)


HNP - Ngày 13/9, UBND huyện Thanh Oai có Văn bản số 1387/UBND-LĐTBXH về việc tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10, ngày cả nước vì người nghèo 17/10, ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12; Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam.

Theo đó, UBND huyện thanh Oai đề nghị UBND các xã, thị trấn chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10), ngày cả nước vì người nghèo (17/10), ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12) và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn từ ngày 01/10 đến ngày 31/10 năm 2019 với những nội dung như tổ chức tuyên truyền để mọi người dân biết và hưởng ứng tham gia các hoạt động nhân các ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10), Ngày cả nước vì người nghèo (17/10), Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12) và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn.
 
Phối hợp với Ủy ban MTTQ vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tích cực tham gia ủng hộ Quỹ vì người nghèo và ủng hộ kinh phí tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng hành động Vì người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn. Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, tổ chức thăm và tặng quà (phấn đấu 80% trở lên) người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn (là người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo; người cao tuổi là người khuyết tật; người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi bị bệnh hiểm nghèo) được thăm hỏi, tặng quà. Ngày cả nước vì người nghèo (17/10), ngày Quốc tế người khuyết tật (03/12): Tặng quà tới hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gia đình có người già ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo không còn khả năng lao động..., người khuyết tật đặc biệt nặng thuộc hộ gia đình nghèo.
 
Bên cạnh đó, huyện Thanh Oai đề nghị các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo, phối hợp với các ngành đoàn thể ở địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động, huy động thêm các nguồn lực xã hội hóa để tặng quà cho các đối tượng nêu trên.

Thanh Tình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật